Chủ đề

(Quốc tế) - Nga thực hiện một chiến dịch đặc biệt nhằm vào phiến quân bắc Caucasus, các nhân chứng cho biết họ nghe thấy ít nhất hai tiếng nổ và tiếng đấu súng tại chung cư.

nga-dot-kich-phien-quan-tai-chung-cu-o-st-petersburg-1

Một lính đặc nhiệm được chuyển ra ngoài bằng cáng. Ảnh: Fontaka

Theo hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội, hàng chục xe cảnh sát và nhân viên vũ trang hạng nặng hôm nay được triển khai quanh tòa chung cư ở thành phố St. Petersburg. Theo RT, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) và Vệ binh Quốc gia Nga là những lực lượng tham gia vào chiến dịch.

Một quan chức FSB cho hãng thông tấn RIA Novosti biết họ triển khai chiến dịch bắt giữ các đối tượng tình nghi là phiến quân ở bắc Caucasus. Giới chức đã bắt ít nhất ba người bị cáo buộc là chiến binh.

Các nhân chứng địa phương kể lại rằng có những đám khói xuất hiện sau vụ nổ và họ nhìn thấy các đặc nhiệm đi vào tòa nhà.

content/uploads/2016/08/57b427d5c4618839318b45a0-7511-1471429276-01.jpg" alt="nga-dot-kich-phien-quan-tai-chung-cu-o-st-petersburg" width="500" height="301" /> Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga phong tỏa hiện trường vụ nổ. Ảnh: RT

Hiện chưa có thông tin thiệt hại về người, tuy nhiên, hình ảnh từ truyền thông địa phương cho thấy một lính đặc nhiệm được chuyển ra khỏi tòa nhà bằng cáng.

Ngày 10/8, FSB tuyên bố phá vỡ âm mưu khủng bố mà Moscow cho rằng do tình báo Ukraine chỉ đạo nhằm gây bất ổn ở bán đảo Crimea.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên