Chủ đề

(Quốc tế) - Quân đội sẽ nhận 160 máy bay, 10 tàu chiến mặt nước, 14 hệ thống vũ khí không gian vũ trụ, 500 tên lửa.

Hệ thống tên lửa phòng thủ S-400 trong cuộc duyệt binh ở Moscow ngày 9.5 /// Reuters

Hệ thống tên lửa phòng thủ S-400 trong cuộc duyệt binh ở Moscow ngày 9.5

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Bộ Quốc phòng nước này đã giải ngân 1.500 tỉ rúp (24 tỉ USD) cho các hợp đồng mua khí tài quân sự trong năm nay. Trong cuộc họp với quan chức Bộ Quốc phòng Nga hôm 17.5, Tổng thống Putin cho rằng số tiền chi mua vũ khí nói trên rất ấn tượng, cần phải được sử dụng một cách hợp lý, theo hãng tin TASS. Ông Putin cho biết thêm hầu hết các hợp đồng mua vũ khí đã được ký.

Theo đó, lực lượng vũ trang Nga sẽ nhận 160 máy bay, 10 tàu chiến mặt nước, 14 hệ thống vũ khí không gian vũ trụ, 500 tên lửa và hệ thống pháo lắp đặt cho xe tăng và xe bọc thép khác. Như trước đây, khí tài dành cho lực lượng không quân vũ trụ vẫn nhận được sự chú ý nhiều nhất, đặc biệt là chiến đấu cơ, hệ thống phòng không và thiết bị tình báo, theo TASS.

“Các đơn vị hàng không sẽ nhận những loại máy bay chiến thuật mới như Su-34, Su-35, Su-30 cùng trực thăng tấn công Mi-28, Mi-35 và Ka-52. Các lực lượng phòng không sẽ tiếp tục được trang bị những hệ thống mới nhất như S-400 và Pantsir-S”, ông Putin cho hay.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên