Chủ đề

(Xã hội) - Phát hiện phần đất móng của căn nhà bị đùn ra ngoài nhưng do sự việc diễn ra quá nhanh nên chị Nhung không kịp hô hoán kêu cứu.

Nạn nhân bàng hoàng kể lại phút căn nhà trên phố Cửa Bắc đổ sập

Liên quan đến vụ sập nhà tại số nhà 43 phố Cửa Bắc, quận Ba Đình, TP. Hà Nội, theo ghi nhận của PV, đến 8h 05′, nạn nhân thứ 3 bị mắc kẹt trong ngôi nhà đã được các lực lượng chức năng đưa ra ngoài và đưa đi cấp cứu.

Nạn nhân bàng hoàng kể lại phút căn nhà trên phố Cửa Bắc đổ sập - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội có mặt tại hiện trường chỉ đạo việc tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt.

Là một trong những người thoát nạn ra từ căn nhà, anh Nguyễn Thanh Sơn vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi cho biết:

“Khi đang ngủ, tôi bỗng dưng nghe thấy tiếng động lớn từ căn nhà. Thấy vậy, tôi liền bật dậy rồi lao ra bên ngoài thì bị một mảng tường nhà đè lên. Tôi vẫn cố lao ra ngoài. Vừa lao ra được ngoài đường thì căn nhà đổ sập”.

Chị Lê Thị Nhung, một người dân sinh sống tại căn nhà số 51 phố Cửa Bắc, một nhân chứng chứng kiến vụ việc kể: “Vào khoảng 3h sáng ngày 4/8, tôi bị mất ngủ nên đi ra ngoài đường hóng mát.

Khoảng tầm 3h30′ sáng khi tôi đang đi dọc theo vỉa hè thì thấy phần đất ở móng của căn nhà số 43 bị đùn ra ngoài. Chỉ trong tích tắc, căn nhà này đã bị đổ sập hoàn toàn.

Lúc nhà sập thì tôi thấy có 2 – 3 người chạy lao ra từ căn nhà còn một số người khác bị mắc kẹt hô hét kêu cứu”.

Do sự việc xảy ra quá nhanh nên tôi không kịp phản ứng hay hô hoán để thông báo cho mọi người biết”.

Được biết, chủ căn nhà số 43 phố Cửa Bắc là cửa hàng kinh doanh nem Xuân Dần do ông Trần Anh Tuấn (SN 1964, trú tại phố Hàm Long, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là chủ.

Thời điểm xảy ra vụ việc có 8 người bên trong trong đó có 6 nam, 2 nữ. Lực lượng chức năng đã cứu được 4 người, trong đó có 4 người bị mắc kẹt bên trong bao gồm:

Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Hoa. Đến 8h5′, 3 trong tổng số 4 người trên đã được giải cứu ra ngoài.

Theo báo cáo nhanh của Công an phường Trúc Bạch, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ sập nhà hàng ăn uống tại số 43 Cửa Bắc được xác định là do nhà xây dựng đã lâu, móng hầu như không có, gia đình tại số nhà 41 đang sửa chữa, đào móng, có khả năng gây ảnh hưởng.

Được biết, cơ sở ăn uống này có diện tích khoảng 30 m2 được xây 3 tầng, tầng 1, 2 được dùng để kin doanh, tầng 3 là nơi ngủ của nhân viên và bếp ăn.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên