Chủ đề

(Không gian mạng) - Trang Thời báo Hoàn Cầu ngày 08/06 đưa tin, Bộ Tư lệnh Không gian mạng của Mỹ trong tuần này sẽ tổ chức một cuộc diễn tập tấn công mạng quy mô lớn kéo dài suốt 1 tháng mang tên “Cyber Guard 16”.

Cuộc tập trận này sẽ mô phỏng tình huống các cơ sở hạ tầng cốt lõi của Mỹ bao gồm mạng lưới điện quốc gia, mạng lưới tài chính bị tin tặc nước ngoài tấn công.

Cyber Guard 16 là cuộc diễn tập thường niên quy mô lớn nhất của Mỹ có sự tham gia của nhiều đơn vị quân đội, Lầu Năm Góc, FBI, Bộ An ninh Nội địa và các tổ chức phi chính phủ.

Mỹ tổ chức diễn tập tấn công mạng quy mô lớn

Mỹ tổ chức diễn tập tấn công mạng quy mô lớn

Mục tiêu của cuộc tập trận là tìm ra các phương án đối phó với các cuộc tấn công kỹ thuật số làm tê liệt mạng các cơ sở hạ tầng quan trọng. Bài diễn tập cũng được lên kịch bản để đánh giá sự hợp tác an ninh giữa các cơ quan chính phủ và các ban ngành quân sự, và sự phối hợp giữa các ban ngành chính phủ và các tổ chức phi chính phủ khi đối phó với các cuộc tấn công mạng.

Năm 2015, 100 tổ chức đến từ chính phủ, các học viện, các doanh nghiệp và đồng minh của Mỹ đã tham gia cuộc diễn tập tương tự được tổ chức tại Virginia.

Phương Anh (dịch từ huanqiu.com)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên