Chủ đề

(Quốc tế) - Một tay súng IS từng là ca sỹ hát nhạc rap nổi tiếng ở Đức (với nghệ danh là Deso Dogg) vừa mới thiệt mạng trong một cuộc không kích của Mỹ ở Syria.

Tay súng Denis Cuspert là một trong những thành viên nổi tiếng nhất trong tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Gã này thường xuyên sử dụng truyền thông xã hội để lôi kéo tầng lớp thanh niên bất mãn và những tân binh tiềm năng đến từ phương Tây cho IS, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Elissa Smith nói.

Bà Elissa Smith khẳng định: “Tôi có thể xác nhận rằng một cuộc không kích ngày 16/10 ở gần Raqa đã giết chết Denis Cuspert”.

my tieu diet rapper noi tieng nguoi duc chien dau cho is hinh 0

Tay súng Denis Cuspert là một trong những thành viên nổi tiếng nhất trong tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Cuspert gia nhập IS trong năm 2012 và xuất hiện trong nhiều đoạn video của tổ chức. Đoạn video gần đây nhất là Cuspert xuất hiện là vào cuối tháng 5, trên tay gã cầm thủ cấp của một người được cho là đã bị hành quyết vì chống đối lại IS.

Bà Smith cho biết, trước đây, tay súng Cuspert từng đe dọa tấn công Tổng thống Mỹ Barack Obama, công dân Mỹ và công dân Đức. Gã này còn khuyến khích các tay súng Hồi giáo phương Tây thực hiện các cuộc tấn công lấy cảm hứng từ IS.

Tổ chức IS cấm lan truyền âm nhạc, nhưng vẫn cho phép hát hò. Bởi vậy, một số video rùng rợn của các chiến binh thánh chiến này được chèn thêm các bài hát của Cuspert.

Trước đó, cùng ngày, một quan chức quốc phòng Mỹ giấu tên cho rằng “Cuspert không phải là một mục tiêu có giá trị cao” và cuộc không kích không đặc biệt nhằm riêng vào gã. Vị quan chức này lưu ý, bên cạnh Cuspert, nhiều tay súng IS khác cũng đã bị chết trong cuộc không kích nói trên.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên