Chủ đề

(Quốc tế) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/8 đã lên án mọi hình thức phân biệt chủng tộc nhân dịp nước Mỹ tưởng niệm 1 năm vụ bạo lực giữa những người suy tôn da trắng và những người phản đối phân biệt chủng tộc tại thành phố Charlottesville, bang Virginia hồi năm ngoái.

Chú thích ảnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một sự kiện ở Nhà Trắng. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong tuyên bố trên trang Twitter, ông Trump nhấn mạnh: “Các vụ bạo lực Charlottesville cách đây 1 năm đã dẫn tới những cái chết vô tội và sự chia rẽ. Chúng ta cần đoàn kết lại với nhau trong một quốc gia. Tôi lên án mọi hình thức phân biệt chủng tộc và các hành động bạo lực”.

Bạo loạn đã nổ ra tại thành phố Charlottesville, bang Virginia, Mỹ trong hai ngày 11 và 12/8/2017 sau khi những người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng đụng độ với các nhóm chống phân biệt chủng tộc làm 3 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Vụ việc đã làm chao đảo nước Mỹ, đặc biệt trong bối cảnh nỗi lo khủng bố vẫn đang hiện hữu.

Tổng thống Donald Trump khi đó đã chỉ trích vụ việc mà theo ông là “biểu hiện thái quá của thù hận, mù quáng và bạo lực từ nhiều phía”. Ông cũng kêu gọi người dân Mỹ đoàn kết, bất kể màu da, tín ngưỡng, tôn giáo hay chính đảng.

Cuộc bạo loạn ở thành phố Charlottesville hồi năm ngoái cho thấy cuộc xung đột gay gắt giữa các sắc tộc chỉ cần có cơ hội là bùng lên thành biến cố lớn. Ngoài ra, bất bình đẳng xã hội và mâu thuẫn sắc tộc vẫn đang len lỏi trong mọi mặt của đời sống xã hội Mỹ.

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên