Chủ đề

(Quốc tế) - Máy bay của liên quân Mỹ thực hiện cuộc trả đũa hiếm hoi ở tỉnh Deir Ezzor, Syria hôm 7.2 nhằm vào lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad, sau khi bị lực lượng này tấn công căn cứ của chiến binh được Mỹ hậu thuẫn. 

“Cuộc tấn công trả đũa được tiến hành sau khi lực lượng thân chính phủ Syria tấn công gây hấn trụ sở của Lực lượng Dân chủ Syria SDF” – RT dẫn lời tuyên bố của liên quân Mỹ cho biết.

Chiến đấu cơ F-22 Raptor của không quân Mỹ.

Chiến đấu cơ F-22 Raptor của không quân Mỹ.

Liên minh không tiết lộ liệu quân đội Mỹ có mặt hay có tham gia vào cuộc tấn công trả đũa hay không, cũng không đưa ra chi tiết nào về lực lượng tấn công trụ sở SDF.

Vụ tấn công diễn ra ở địa điểm cách “giới tuyến giảm xung đột” sông Euphrates khoảng 8km về phía đông. Không có báo cáo về thương vong ở cả hai bên.

Vụ việc hôm 7.2 là hành động mới nhất liên quan giao tranh giữa phiến quân do Mỹ hậu thuẫn và lực lượng chính phủ Syria. Washington vẫn cho rằng lực lượng liên quân và “đối tác” được phép hoạt động ở phía đông sông Euphrates, trong khi lực lượng Syria phải ở phía tây của đường ranh giới tưởng tượng.

Damascus nhiều lần tuyên bố, sự hiện diện của liên quân Mỹ trên đất Syria là hành động xâm lược và vi phạm chủ quyền của đất nước. Chỉ có lực lượng không quân Syria và Nga được phép chính thức hoạt động ở Syria.

(Theo Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên