Chủ đề

(Xã hội) - Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương cho biết, khu vực Hà Nội có mưa lớn vào sáng sớm khiến nhiều tuyến phố rơi vào tình trạng ngập úng.

Mưa lớn vào sáng sớm, Hà Nội ngập úng nhiều tuyến phố

Hiện nay, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa tại các quận Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Đống Đa, các quận khác thuộc khu vực trung tâm đang bắt đầu mưa.

Dự báo trong khoảng thời gian 30 đến 60 phút tới, khu vực các quận trung tâm thành phố tiếp tục có mưa to. Đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố Hà Nội từ 0,2 m đến 0,4 m, chẳng hạn như: Yên Sở, Hoàng Mai, Linh Đàm, Giải Phóng, Định Công, Lĩnh Nam, Pháp Vân, Trương Định, Tam Trinh, Minh Khai (Chân cầu Vĩnh Tuy);Trường Chinh-Tôn Thất Tùng, Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc, Thái Hà, Huỳnh Thúc Kháng, Láng, Cầu Giấy, Trần Đăng Ninh, PHạm Hùng, Tây Mỗ, Mễ Trì, Xuân Đỉnh…

Dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước như sau:

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 72-99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32 độ, có nơi trên 32oC

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 66-99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 32oC

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 58-94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 58-94%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34oC

Tây Nguyên

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31oC

Nam Bộ

Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 58-95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33oC

Hà Nội

Nhiều mây, sáng sớm và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm 67-98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 32oC

(Theo Bizlive)

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên