Chủ đề

(Quốc tế) - Một thợ lặn Indonesia đã thiệt mạng trong lúc tham gia hoạt động tìm kiếm và cứu hộ máy bay mang số hiệu JT610 của Lion Air ngoài khơi đảo Tây Java, CNA đưa tin.

Thợ lặn Syachrul Anto (48 tuổi) đã mất tích và không trở lại vào lúc 16h ngày 2/11 khi cuộc tìm kiếm được dừng lại vì trời không đủ sáng.

Thợ lặn tìm kiếm máy bay Indonesia thiệt mạng

Thợ lặn Syachrul Anto. (Ảnh: Facebook)

Cổng thông tin địa phương Merdeka.com dẫn lời trưởng nhóm thợ lặn, ông Bayu Wardoyo, cho biết thợ lặn Syachrul đã được vớt lên vào lúc 21h30 cùng ngày (giờ địa phương).

“Sau đó, anh ấy lập tức được chuyển bệnh viện Koja nhưng không qua khỏi”, ông Wardoyo nói. “Anh ấy đã được đưa tới một nhà tang lễ ở Surabaya”.

Syachrul từng làm việc ở Palu, nơi vừa trải qua trận động đất, sóng thần hồi tháng 9. Ngoài ra, anh còn tham gia quá trình sơ tán trong vụ tai nạn máy bay của hãng AirAsia cách đây 4 năm.

Chỉ huy của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia (Basarnas) thuộc Hải quân Indonesia, Đại tá Isswarto cho biết các vấn đề về giảm bớt sức ép có thể gây ra cái chết của thợ lặn.

“Anh ấy là một tình nguyện viên của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia (Basarnas)”, ông Isswarto nói.

Vụ việc hiện đang được Basarnas điều tra.

Máy bay mang số hiệu JT610 đã rơi xuống biển ít phút sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở thủ đô Jakarta vào sáng 29/10. Toàn bộ 189 người trên máy bay được tin là đã thiệt mạng.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên