Chủ đề

(Bạn đọc) - Trang Danlambao và các trang phản động khác đăng bài của Facebooker Huong Cao với tít rất giật “Cảnh sát giao thông hay bọn đầu gấu trộm cướp?”, nội dung bài viết nói về việc CSGT xúm lại đánh đập và lái xe cảnh sát tông thẳng vào người dân, có cả clip kèm theo. Tôi đã xem hết đoạn clip dài hơn 4 phút mà tác giả cho đó là bằng chúng về việc các đồng chí Cảnh sát giao thông đánh người, nhưng thật bất ngờ là clip không có đoạn nào phản ánh về việc này. Từ đầu cho đến cuối clip chỉ là hình ảnh các đồng chí giao thông đứng làm nhiệm vụ trong buổi tối, và thi thoảng có xen lẫn giọng “the thé ”của một cô gái có thể là chủ nhận của đoạn clip.

*Clip: Mở mồm ra là “Cảnh sát giao thông đánh người”

Xuyên suốt clip, các đồng chí giao thông ngoài đứng làm nhiệm vụ hoặc thi thoảng đi lại quanh khu vực đứng thì không làm gì cả, những lời cô gái trong clip (không thấy mặt) nói chỉ có duy nhất một nội dung là “em rất ấn tượng về anh”, và khi bị Cảnh sát giao thông phát hiện cô gái này đang quay phim, các đồng chí có hỏi cô quay gì, cô gái này liền thể hiện thái độ không tôn trọng, trả lời trống không và đe dọa là “tôi muốn quay gì ah, còn anh đụng vô người tôi anh mới có việc đó”, khi Cảnh sát giao thông nói cô cứ tự nhiên quay thì cô ta đáp lại “em rất là tự nhiên, anh yên tâm chuyện đó”, giọng cô ta rất chanh chua, rồi cô ta nói sẽ đăng clip này lên mạng với lời bình rất là tuyệt vời và kèm theo tiếng hét: “CSGT mà tông xe vào người dân là rất ấn tượng”, trong khi các đồng chí giao thông vẫn đang làm nhiệm vụ và nói chuyện với nhau rất vui vẻ (do lúc này đường ít có xe cô đi lại), không hề đụng tới chiếc xe nào.

Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ

Cuối clip, khi có rất nhiều xe cộ đi lại, cô ta liền hét lên “đây là hình ảnh CSGT tông xe vào người dân nè” rất nhiều lần, và cứ lần sau hét to hơn lần trước, cô ta như cố tình làm vậy để gây sự chú ý, các đồng chí CSGT mới chỉ hỏi cô ta làm gì vậy và không cho quay phim nữa thì cô ta lập tức hét lên “CSGT đánh người dân nè” và cứ hét lên như vậy. Clip kết thúc.

Thiết nghĩ, đây phải chăng là hành động cố tình công kích các đồng chí CSGT sau đó lợi dụng tình huống các đồng chí mới chỉ phản ứng nhẹ lại thì lập tức đổ cho các đồng chí ấy đánh người? Cô gái trong clip đã cố tình làm thế và sau đó kêu âm lên là CSGT đánh người nhưng sự thực chính clip của cô đã “phản” lại những lời kêu của cô khi mà không hề có tiếng đánh đập, hay tiếng động nào tương tự mà chỉ có tiếng hét của cô ta mà thôi. Đậy là hành động vu oan trắng trợn cho lực lượng CSGT của chúng ta, khi các anh ngày đêm vất vả làm nhiệm vụ thì lại có những kẻ luôn tìm cách phá phách hạ uy tín của các anh trong lòng nhân dân. Thật xấu xa.

Mặt khác, bài viết trên Danlambao còn nói về việc “một anh cảnh cát đã lái xe cảnh sát tông thẳng vào người một cô gái đang bị phạt xe, khiến cô ngày ngả lăng quay ra đường. Còn mấy cảnh sát khác thì đứng nhìn và còn cười lớn tiếng, thấy chưa xong chuyện, nhóm CSGT còn xúm nhau lại đánh đập cô gái và người bạn đi cùng trước mặt bao nhiêu người khác. Lại còn gọi thêm 2 thằng giang hồ đến phụ giúp thêm, đánh đập hai người dân này. Một đội 6 người công an bao vây lại bên ngoài để cho 2 thằng giang hồ ở giữa đánh đập không thương tiếc 2 người dân vô tội”. Nhưng trong clip đăng kèm lại không có cảnh ai bị xử phạt, cũng không có thêm nhân vật nào khác ngoài mấy đồng chí giao thông mặc quân phục làm nhiệm vụ.

Cảnh sát giao thông dọn cây đổ

Thật vô lý, không biết tác giả bài viết nhìn thấy hình ảnh trên ở đâu, hay tự nghĩ ra cho có cái viết, có cái đăng, có cái kích động…. Tôi thật không hiểu tại sao những người này lại cứ thích nhằm vào lực lượng vũ trang của ta mà đặc biệt là lực lượng Công an nhân dân để xuyên tạc và bịa đặt những điều không có thật về các anh, tại sao lúc nào cũng là Công an thế này, Công an thế kia. Trong khi, những kẻ đang ngày đêm âm mưu chống lại đất nước, chống lại chủ nghĩa xã hội, ngày đêm nghĩ cách làm hại cuốc sống của nhân dân thì không thấy nói gì về chúng, phải chăng  những người này cũng đang có tư tưởng ủng hộ chúng, ủng hộ âm mưu của thế lực thù địch, hay là những người này đã bị mua chuộc để làm việc đó? Thật đáng để suy nghĩ và không thể tin tưởng vào những điều mà họ viết ra được.

Nói về lực lượng CSGT và rộng hơn là lực lượng vũ trang nhân dân, các vị có biết rằng khi mà các vị đang ngon giấc ngủ thì có bao nhiêu đồng chí Công an, Bộ đội đang làm nhiệm vụ, đang “canh giấc ngủ” cho các vị không; khi các vị được làm việc trong các văn phòng sang trọng, có máy lạnh điều hòa thì các đồng chí CSGT đang đứng ở ngoài đường để phân làn, để tìm cách làm giảm thiểu ách tắc giao thông không, các vị hãy nghĩ tới lượng bụi mà họ phải hít vào phổi hàng ngày, tới nẵng nóng vào mùa hè và lạnh giá vào mùa đông, vất vả biết bao; khi công việc của các vị hết giờ là nghỉ thì các đồng chí ấy phải trực đêm, để giải quyết chính những nguyện vọng của các vị….

Tại sao khi các đồng chí ấy ngã xuống vì bình yên cuộc sống như việc một đồng chí CSGT vì cứu hai mẹ con bị ngã xuống sông mà hi sinh, các vị không một lời ca ngợi mà lại cứ chăm chăm nhìn vào những lỗi nhỏ, những sai phạm nhỏ trong công việc của họ để nói này nói kia, thậm chí còn xuyên tạc, phóng đại lên cho sự việc nghiêm trọng, thưa các vị, làm con người thì không ai là hoàn hảo cả, khi làm việc cũng không ai là không mắc lỗi cả, các vị đừng có “vạch lá tìm sâu” để nói xấu người khác, các vị có dám nhận mình là hoàn hảo, không bao giờ mắc lỗi trong công việc không, hãy thông cảm và nghĩ thoáng hơn, hẫy đặt mình vào trường hợp của họ đề hiểu và thông cảm cho công việc vất vả của họ chứ đừng có ở đó tìm cách hạ uy tín của họ trong lòng công chúng, đó không phải là việc làm của một con người. Các vị hãy sống cả phần người chứ đừng chỉ sống phần con trong cái gọi là “con người”.

Mrs.Nguyễn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên