Chủ đề

(Xã hội) - Tối 21-12, lần lượt từng thi thể các nạn nhân vụ cháy tại quán ăn RuBy (phường Xuân Hòa, thị xã Long Khánh, Đồng Nai) được người thân đưa về nhà an táng trong nỗi đau tột cùng.

Ngày đầu đi học nghề hàn 20h tối, thi thể em Hà Trọng Thái (15 tuổi, quê Thừa Thiên – Huế) được đưa ra tẩm liệm, chuẩn bị chở về quê an táng.

Thái là người trẻ nhất trong 6 nạn nhân và cũng là người cuối cùng được đưa khỏi nhà xác.

Ở một góc sân của Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, bà Tuyết (44 tuổi) ngồi trên một chiếc giường gục lên gục xuống trong vòng tay của đồng nghiệp.

Mẹ khóc ngất bên thi thể con vụ cháy 6 người chết - Ảnh 1.

Đồng nghiệp và người dân tiễn mẹ con chị Tuyết đưa thi thể con trai về quê an táng

Có mặt tại nhà xác, đồng nghiệp bà Tuyết cho biết Thái là con thứ hai của bà Tuyết, vừa từ TP.HCM xuống Long Khánh theo một nhóm thợ học nghề hàn. Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu tiên đi làm thì sự cố xảy ra chia cắt hai mẹ con mãi mãi.

“Lúc gần 3h chiều, Tuyết nghe tin con gặp nạn liền xin nghỉ chạy ngay đến bệnh viện. Sau khi tan ca chạy lên thì thấy nó xỉu lên xỉu xuống vậy đó” – bà Huyền, đồng nghiệp bà Tuyết, chia sẻ.

Nhìn cảnh bà Tuyết khóc ngất, nhiều người có mặt không khỏi rơm rớm nước mắt. Hàng chục đồng nghiệp nam nữ quên cả ăn tối để sẻ chia cùng bà Tuyết.

Từng đồng tiền được góp vội đưa cho con trai lớn bà Tuyết giữ. Biết bà Tuyết say xe, mọi người nhanh chóng túa đi tìm miếng dán chóng say xe dán vào gáy cho bà, người thì cố bón từng miếng nước cho bà, an ủi bà vượt qua nỗi đau trước mắt.

20h30 tối, bà Tuyết được mọi người dìu lên xe chở quan tài con trai về quê lo hậu sự, một vài vật dụng được gói ghém vội vàng đặt trong xe trước đó.

Chung chuyến xe có cha và anh trai của Thái. Xe dần lăn bánh rời khuôn viên bệnh viện, phía sau là những tiếng thở dài.

Kể lại vụ việc, anh Nguyễn Kim Huy (20 tuổi, ngụ phường Xuân Hòa), cho biết lúc Huy đang làm trong quán bên cạnh nghe tiếng nổ và thấy khói tràn sang bên quán bèn chạy ra coi thì thấy khói và lửa trên trần nhà nên hô hào mọi người chữa cháy.

“Lửa nhanh chóng cháy lan xuống dưới, cháy hết phần trước cửa quán. Mọi người dùng bình chữa cháy xịt rồi la lên hỏi có ai ở trong không nhưng cũng không nghe thấy ai ở trong la cả. Thấy ở ngoài dựng 4, 5 xe thì nghĩ là có người ở trong nên gọi cứu thương tới”, anh Huy kể.

Còn ông Đỗ Văn Chính (59 tuổi, ngụ phường Xuân Hòa) kể rằng ông đang ngồi phía đối diện thì nhìn thấy cửa có khói, rồi lửa nhanh chóng bốc lên mái, lan sang một số tấm mút xốp để phía trước.

“Một lúc sau, lực lượng chữa cháy đến và đưa các nạn nhân ra ngoài đi cấp cứu trong tình trạng bị phỏng nặng”, ông Chính cho biết.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên