Chủ đề

(Quốc tế) - Một máy bay vận tải Triều Tiên được cho là đã đến Vladivostok ngày 7/10 làm rộ lên nghi vấn nhà lãnh đạo Kim Jong Un có thể sắp thăm Nga. Theo trang theo dõi chuyến bay trực tuyến Fightradar24 và nhiều nguồn tin ngày 8/10, máy bay vận tải P-914 Ilyushin-76 của hãng Air Koryo khởi hành từ Bình Nhưỡng đã hạ cánh ở sân bay Vladivostok ngày 7/10.

may bay trieu tien ha canh o vladivostok ong kim jong un sap tham nga hinh 1

Bức ảnh ngày 20/6/2018 cho thấy máy bay vận tải Triều Tiên của hãng Air Koryo hạ cánh ở Sân bay Quốc tế Bắc Kinh. Ảnh: Yonhap

Máy bay vận tải này của Triều Tiên từng được sử dụng để chở chiếc xe limousine của ông Kim Jong Un và các trang thiết bị tới Singapore khi nhà lãnh đạo Triều Tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 6/2018. Máy bay này đã quay lại Bình Nhưỡng ngay trong ngày.

Ngày 7/10, máy bay P-914 hoạt động mà không có biển hiệu kiểm soát cùng với việc hãng Air Koryo bình thường không khai thác tuyến Bình Nhưỡng -Vladivostok là những dấu hiệu bất thường cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể sẽ sớm thăm Nga.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng khẳng định tại cuộc họp Nội các hàng tuần rằng ông Kim có thể sẽ tới Nga sớm.

Việc phó Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui đến Bắc Kinh và Moscow vào tuần trước được cho là để thảo luận về chuyến thăm Nga của ông Kim và các vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên