Chủ đề

(Quốc tế) - Máy bay của hãng Malindo Air di chuyển từ thành phố Subang Jaya tới Kuala Terengganu sáng 26/3 buộc phải quay lại điểm xuất phát ngay sau khi cất cánh vì một động cơ bốc cháy.

Đại diện hãng hàng không Malindo Air cho News Straits Times hay phi cơ cất cánh lúc 7h35 phút sáng 26/3 và quay đầu lại ngay sau đó.

Hình ảnh động cơ máy bay bốc cháy do một trong những hành khách đăng tải. Ảnh: News Straits Times.

Hình ảnh động cơ máy bay bốc cháy do một trong những hành khách đăng tải. Ảnh: News Straits Times.

Phi công ngay lập tức cho động cơ trục trặc ngừng hoạt động trước khi hạ cánh an toàn tại sân bay Subang, thành phố Subang Jaya.

Các cầu thủ của đội bóng Terengganu là những hành khách trên chuyến bay. Họ trở về Kuala Terengganu sau trận đấu với ATM FA ở Selayang ngày 25/3.

Một trong những hành khách đã ghi lại được cảnh động cơ bốc cháy và đăng tải trên mạng.

Trước đó, The Star dẫn lời Giám đốc quan hệ truyền thông của Malaysia Airlines, Kharunnisak Dzun Nurin, sáng 24/3 xác nhận chiếc Airbus A330-300 đã hạ cánh khẩn cấp tại Hong Kong vì một máy phát điện trục trặc.

271 hành khách an toàn và được chuyển sang phi cơ khác. Chuyến khứ hồi từ Incheon tới Kuala Lumpur bị hoãn.

Hãng giải thích vụ việc xảy ra lúc máy bay đang nâng độ cao lên khoảng 2.100 m, và phi công tắt ngay động cơ bị ảnh hưởng, quay trở lại sân bay. “Cơ trưởng quyết định quay trở lại Subang và máy bay hạ cánh an toàn mà không có sự cố nào nữa. Không ai bị thương. Tất cả hành khách sau đó được chuyển sang một máy bay khác để tới Terengganu”, hãng hàng không thông báo.

Malindo Air cho hay nguyên nhân sự cố đang được điều tra và họ cũng báo cho giới chức liên quan, gồm nhà sản xuất máy bay và động cơ.

Theo New Straits Times, trong số các hành khách có đội bóng đá Terengganu, đang trên đường trở về sau trận đấu hôm qua. Một cầu thủ chụp lại ảnh động cơ máy bay bốc cháy trên không và đăng lên mạng xã hội.

Đây là sự cố thứ 4 liên quan đến hàng không Malaysia riêng trong tháng này. Vào ngày 8/3, chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích cùng 239 hành khách và tổ bay, sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur. Sau 16 ngày tìm kiếm trên phạm vi rộng với sự tham gia của hàng chục quốc gia nhưng chưa có kết quả, thủ tướng Malaysia tuyên bố máy bay rơi xuống Ấn Độ Dương, không có người sống sót.

Ngày 21/3, chuyến MH114 của Malaysia Airlines chở 180 người, đi từ Kuala Lumpur tới Kathmandu của Nepal va phải một đàn chim và bị vỡ đèn.

Ngày 24/3, chiếc Airbus A330-300 cũng của Malaysia Airlines phải hạ cánh khẩn tại Hong Kong trong chặng bay tới Hàn Quốc, sau khi bộ phận phát điện chính của nó ngừng hoạt động.

Thêm 1 máy bay của Malaysia Airlines gặp tai nạn bất ngờ

Thêm 1 máy bay của Malaysia Airlines gặp tai nạn bất ngờ

Một phi cơ của hãng hàng không quốc gia Malaysia bị một đàn vịt lao vào, khiến kính chắn gió của nó bị vỡ khi hạ cánh tại Nepal. Chuyến bay số hiệu MH114, cất cánh từ Kuala Lumpur, bị đàn vịt...
Máy bay Malaysia thông báo hạ cánh khẩn xuống… nước

Máy bay Malaysia thông báo hạ cánh khẩn xuống… nước

Hành khách trên chuyến bay số hiệu MH066 của hãng Hàng không Malaysia vừa bị một phen chết khiếp khi được thông báo chuẩn bị hạ cánh xuống nước khẩn cấp, theo Daillymail. Chuyến bay MH066 cất...

Quất Lâm (Tổng Hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên