Chủ đề

(Xã hội) - Tối 29-11, chuyến bay VJ356 từ TP HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột sau khi hạ cánh khiến một số hành khách phải vào viện kiểm tra sức khỏe do va chạm.

Máy bay Vietjet gặp sự cố khi hạ cánh ở Buôn Ma Thuột, cửa thoát hiểm bung ra - Ảnh: L.Dương

Máy bay Vietjet gặp sự cố khi hạ cánh ở Buôn Ma Thuột, cửa thoát hiểm bung ra – Ảnh: L.Dương

Tối 29-11, nhiều thông tin trên mạng xã hội cho biết chuyến bay BMV – VJ356 khởi hành từ TP HCM đi Buôn Ma Thuột trong quá trình tiếp đất đã gặp sự cố khiến hàng trăm hành khách hoảng sợ. Trong đoạn video clip mà một người ghi lại được từ khoang hành khách, có thể nghe thấy rất nhiều âm thanh la hét giục giã của các hành khách về việc từ từ đi lại, bỏ lại hành lý, sau đó là trượt xuống phao trượt ở cửa thoát hiểm.

Một số nhân chứng kể lại chiếc máy bay tiếp đất trong tình trạng mất căn bằng, tạo ra tiếng động lớn và phi hành đoàn lập tức phát thông báo khẩn cấp yêu cầu tất cả hành khách nhanh chóng dùng 4 cửa thoát hiểm để nhảy ra ngoài bằng phao trượt… Nhiều người cũng ghi nhận lại được hình ảnh xe cấp cứu đến sân bay Buôn Ma Thuột, một số hành khách được đưa lên xe, chưa rõ thương tích.

Chuyến bay gặp sự cố tại Buôn Ma Thuột, một số hành khách vào viện kiểm tra - Ảnh 1.

Các hành khách rời máy bay sau sự cố –  Ảnh chụp màn hình

Anh Ng.T.H., một hành khách trên chuyến bay này cho biết: “Khi đáp xuống sân bay Buôn Ma Thuột, tôi nghe một tiếng ầm và phi hành đoàn ra lệnh hành khách thoát xuống ở bốn cửa thoát hiểm. Tôi chỉ nghe hiệu lệnh và nhảy ra cửa thoát hiểm ra ngoài”.

Theo anh H., từ 23h ngày 29-11, nhiều xe cứu hỏa, xe cấp cứu đã đến sân bay Buôn Ma Thuột để xử lý sự cố. Sau khi trượt khỏi máy bay, anh H. nói mình nhìn thấy hai bên động cơ của máy bay có lửa bốc cháy

Hãng hàng không Vietjet ngay trong đêm đã có phản hồi về sự cố.

Theo đó cho biết, nngày 29-11, chuyến bay VJ356 từ TP HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột sau khi hạ cánh. Toàn bộ 207 hành khách an toàn. Chỉ có một vài hành khách bị va chạm đã được khẩn trương đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe và đã xuất viện trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Chuyến bay được khai thác bằng máy bay VN-A653 của Airbus mới tiếp nhận 2 tuần trước. Hãng đã phối hợp cùng nhà chức trách và các đơn vị trong ngành triển khai đánh giá sự cố, đồng thời khẩn trương triển khai các công tác hỗ trợ khách hàng.

Sáng ngày 30-11, Cục hàng không VN cho biết sự cố máy bay Vietjet Air hạ cánh ở sân bay Buôn Ma Thuột cụ thể: lúc 23h3 phút ngày 29-11-2018, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TP.HCM đi Buôn Mê Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình hạ cánh.

Theo Cục hàng không, 2 bánh trước của máy bay đã bị mất trong quá trình hạ cánh, máy bay đã dừng lại an toàn tại sân bay Buôn Mê Thuột.

Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác, toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn và có 6 hành khách bị chấn thương đã được kịp thời đưa vào bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ. Hiện đã có bốn hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thuơng mại từ ngày 15-11-2018.

Cục Hàng không VN đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, Hãng hàng không VJA, Tổng công ty Quản lý bay, Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV), Cảng vụ HKMN và sân bay Buôn Mê Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Mê Thuột.

Cục hàng không VN cho biết đơn vị này đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này ngay trong ngày 30-11.

Chuyến bay gặp sự cố tại Buôn Ma Thuột, một số hành khách vào viện kiểm tra - Ảnh 2.

Đưa hành khách đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe – Nguồn: Facebook

Chuyến bay gặp sự cố tại Buôn Ma Thuột, một số hành khách vào viện kiểm tra - Ảnh 3.

Trước đó, ngày 19-11, một chuyến bay khác của Vietjet đã gặp cảnh báo kỹ thuật. Tối 19-11, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh kèm thông tin về vụ việc nhiều hành khách tỏ ra sợ hãi khi máy bay VJ198 vừa cất cánh đã phải quay trở lại sân bay Tân Sơn Nhất thay vì đáp xuống sân bay Nội Bài như lịch trình.

Hãng hàng không Vietjet cho biết ngày 19-11, chuyến bay VJ198 khởi hành từ TP HCM đi Hà Nội lúc 19 giờ 5 phút, sau 10 phút cất cánh, phát hiện cảnh báo kỹ thuật, cơ trưởng đã quyết định cho máy bay quay lại sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra. Sau khi kiểm tra xác định cảnh báo kỹ thuật là giả, máy bay đã trở lại khai thác bình thường.

(Theo Người Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên