Chủ đề

(Thời sự) - Vụ tai nạn xảy ra cách đây không lâu tại sân bay thành phố Wau, Nam Sudan. Theo truyền thông địa phương, họ lo sợ cả 44 người có mặt trên máy bay đều thiệt mạng.

Hiện trường máy bay rơi ở Nam Sudan. Ảnh: Express.

Hiện trường máy bay rơi ở Nam Sudan. Ảnh: Express.

Theo trang Express, chiếc máy bay thuộc về hãng hàng không South Supreme Airlines của South Sudan. Nó rơi tại phi trường thuộc thị trấn Wau miền Đông Bắc nước này vào tối 20/3 (giờ Hà Nội).

Các nguồn tin cho biết toàn bộ 44 hành khách đã thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc. Hiện cơ quan tình trạng khẩn cấp Nam Sudan đang triển khai công tác cứu nạn.

Chiếc máy bay của hàng không Nam Sudan rơi xuống sân bay Wau vào lúc khoảng 3h chiều 20-3 (giờ địa phương).

Cảnh sát cứu hỏa và cứu nạn đã khẩn trương đến hiện trường. Nhiều hình ảnh đăng tải trên truyền thông quốc tế cho thấy xác chiếc máy bay cháy trụi chỉ còn phần đuôi.

Một số hành khách đã được đưa ra từ hiện trường tai nạn nhưng chưa rõ tình hình của họ. Lính cứu hỏa, nhân viên y tế, chuyên viên sân bay và thành viên lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc đang tham gia cứu nạn tại hiện trường.

photo-1-1490075330354

Một quan chức địa phương nói với BBC rằng chiếc máy bay cất cánh từ thủ đô Juba. Trong khi AFP dẫn một nguồn tin khác cho biết ít nhất 14 người may mắn sống sót sau vụ tai nạn.

photo-2-1490075330360

“Khoảng 18 người bị thương đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện”, nhà báo James Dimo Deng ở Wau nói với Reuters. Theo Deng Dimo, “chiếc máy bay đã bốc khói ở phần đuôi trước khi nó rơi.

Khi vừa chạm đất thì nó ngay lập tức bốc cháy lớn”. Giới chức địa phương chưa lên tiếng về việc cũng như nguyên nhân dẫn đến tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc (Ảnh: Đài truyền hình Nam Sudan)

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay hạ cánh xuống đường băng bị mất độ cao đột ngột sau khi xuất phát từ Juba đến Wau.

Các nhà chức trách Nam Sudan hiện chưa đưa ra thông tin chi tiết về số thương vong. Tuy nhiên, Đài phát thanh Quốc gia Sudan đưa tin, có 9 người may mắn sống sót đã được kéo ra khỏi xác chiếc máy bay và hiện đang được cấp cứu tại một bệnh viện.

South Supreme Airlines là một đơn vị hàng không nhỏ đi vào hoạt động từ tháng 9/2013 tại Nam Sudan với vài chuyến bay mỗi tuần, chủ yếu hoạt động tại Nam Sudan và nước láng giềng Uganda.

Lâm Quang Dũng (Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên