Chủ đề

(Quốc tế) - Nga đang chuẩn bị gửi đoàn xe nhân đạo thứ tư sang miền đông Ukraine, nơi đang bị chiến tranh tàn phá, Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Vladimir Stepanov cho biết hôm thứ Tư (24/9).

Nga sắp đưa thêm đoàn xe viện trợ nhân đạo thứ tư sang Ukraine.

Nga sắp đưa thêm đoàn xe viện trợ nhân đạo thứ tư sang Ukraine.

“Chúng tôi đang làm việc với Bộ Ngoại giao về vấn đề này. Các chuyến hàng nhân đạo đã được tập hợp. Chúng tôi đang quyết định về thời gian sẽ gửi chúng đi thông qua các kênh ngoại giao”, ông Stepanov nói và được Ria Novosti trích dẫn.

Đoàn xe chở hàng cứu trợ đầu tiên của Nga đã tới Ukraine hồi cuối tháng Tám. Lô hàng nhân đạo thứ 2 được gửi đến Lugansk an toàn ngày 13/9 và được lực lượng đối lập đi theo bảo vệ. trợ.Chuyến hàng gần đây nhất là vào ngày 20/9, gồm 200 chiếc xe tải chở theo ngũ cốc, đường, thực phẩm đóng lon, nước uống, thuốc men cùng quần áo ấm đã tới thành phố miền đông Luhansk, sau đó trở về Nga trong cùng ngày.

Tổng cộng qua 3 lần đưa đoàn xe nhân đạo đến Ukraine, Nga đã chuyển tất cả 6.000 tấn hàng viện trợ.

Kiev hôm 16/9 đã yêu cầu Nga ngừng hành động điều các đoàn xe chở hàng cứu trợ nhân đạo tới khu vực miền đông nam Ukraine. “Chúng tôi yêu cầu Nga ngừng các hành động khiêu khích núp danh đoàn xe cứu trợ nhân đạo”, cơ quan thông tin UNIAN của Ukraine dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ukraine Evhen Perebyinis cho biết.

(Theo Infonet)

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên