Chủ đề

(Xã hội) - Ông Phạm Hoàng Tuấn, Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội đã có giải trình vụ buýt BRT “dát vàng”…

Ngày 8/3, ông Phạm Hoàng Tuấn, Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội đã ký công văn 180/BQL CTGT-DA8 gửi đến Thường trực Thành ủy Hà Nội, Thường trực HĐND TP Hà Nội và các lãnh đạo TP Hà Nội để giải trình xung quanh sự việc buýt nhanh BRT “dát vàng” mà trước đó truyền thông phản ánh.

Ông Tuấn cho biết, tại quyết định phê duyệt dự án lần đầu (số 1837/QĐ-UBND ngày 10/5/2007) tổng mức đầu tư là 452,42 triệu USD (vốn vay WB là 134,35 triệu USD; Quỹ môi trường toàn cầu (GEF) viện trợ không hoàn lại là 11,15 triệu USD; vốn NSTP là 306,92 triệu USD).

Lum xum buyt nhanh BRT “dat vang”: Chu dau tu giai trinh

Buýt nhanh BRT. Ảnh Báo Nhân dân điện tử.

Trong quá trình thực hiện dự án, do thay đổi quy mô, phạm vi và chế độ chính sách trong công tác GPMB nên dự án phải phê duyệt điều chỉnh 3 lần tại các quyết định số 1821/QĐ-UBND ngày 22/02/2013; số 1146/QĐ-UBND ngày 16/3/2015; số 826/QĐ–UBND ngày 18/02/2016 và tổng mức đầu tư tại lần điều chỉnh cuối cùng là 332,599 triệu USD (vốn vay WB là 115,592 triệu USD; vốn quỹ GEF là 11,15 triệu USD; vốn NSTP là 205,851 triệu USD).

Như vậy, sau khi điều chỉnh dự án lần cuối cùng, tổng mức đầu tư giảm 119,821 triệu USD và thực tế theo giá trị dự toán được duyệt cũng như giá trị quyết toán chính thức chắc chắn sẽ thấp hơn tổng mức đầu tư đã được phê duyệt.

Riêng về hạng mục BRT, tổng giá trị thực hiện đến thời điểm kết thúc dự án khoảng 35 triệu USD thấp hơn so với giá trị trong tổng mức đầu tư được duyệt là 53,6 triệu USD.

Giải trình về công tác đấu thầu gói đoàn xe BRT, ông Tuấn cho biết, gói thầu đoàn xe được tổ chức đấu thầu quốc tế rộng rãi trong năm 2014. Kết quả đấu thầu đã được Sở GTVT (chủ đầu tư) phê duyệt tại Quyết định số 1367/QĐ-SGTVT ngày 20/10/2014 với giá trúng thầu là 11.656.061 USD (trong đó đã bao gồm chi phí vận hành, đào tạo và chuyển giao công nghệ; chi phí kiểm tra xe và thuế); Nhà thầu trúng thầu là Liên danh Openasia Equipment Limited – Volvo Bus.

Tuy nhiên do việc thương thảo, đàm phán hợp đồng với nhà thầu liên danh này không thành công nên Sở Giao thông Vận tải đã ban hành Quyết định số 329/QĐ-SGTVT ngày 18/3/2015 hủy đấu thầu.

Sau đó, Ban QLDA đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội (cũ) thuộc Sở GTVT triển khai công tác đấu thầu lại với giá trị trúng thầu là 176,29 tỷ đồng (tương đương 7,9 triệu USD), trong đó đã bao gồm chi phí vận hành, đào tạo và chuyển giao công nghệ; chi phí kiểm tra xe và thuế. Nhà thầu trúng thầu là Liên danh công ty cổ phần Thiên Thành An và Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải. Thời gian giữa lần đấu thầu thứ nhất và thứ 2 cách nhau khoảng 8 tháng.

Liên quan đến thông tin Báo Nhân dân nêu về giá trị gói thầu phê duyệt điều chỉnh là 12.349.855 USD, đây là giá trị dự toán (không phải giá trúng thầu) đã được cập nhật bổ sung thêm các chi phí trong nước cho các loại thuế, phí và lệ phí cũng như chi phí dự phòng theo quy định và một số khoản chi phí trong dự toán này sẽ không tính trong giá gói thầu để xét thầu.

Theo ông Tuấn, giá xe buýt BRT do nhà thầu Trường Hải cung cấp theo quyết định phê duyệt trúng thầu khoảng 5,03 tỷ/xe (trong đó giá xe đã bao gồm thuế là 4,91 tỷ/xe, còn lại là các chi phí vận hành, đào tạo lái xe và nộp thuế VAT…). Xe buýt BRT có thiết kế riêng với sàn xe cao và cửa mở bên trái (khác xe buýt thông thường) với sức chứa 90 hành khách và có hệ thống đóng mở cửa tự động khi tiếp cận cửa nhà chờ, xe buýt BRT được thiết kế với các đặc tính, thông số kỹ thuật cao.

Ngoài ra, sau khi thống nhất với Ngân hàng Thế giới và được UBND Thành phố chấp thuận cho phép, đã bổ sung thêm các hạng mục vào gói thầu đoàn xe bao gồm: Hệ thống dây cáp tín hiệu và tủ rack, thiết bị lắp đặt trên xe đảm bảo vận hành cho xe BRT; hệ thống đóng, mở cửa tự động giữa nhà chờ và trên xe…với kinh phí khoảng 17,7 tỷ đồng.

Đáng chú ý đến các gói thầu bảo hiểm của dự án có giá trị rất lớn. Ông Tuấn cho biết giá trị thực tế của các gói thầu bảo hiểm theo quyết định phê duyệt, cụ thể như sau: Bảo hiểm công trình Gói thầu số 01b/BRT-XL: Xây dựng đường và trạm xe bus từ Khuất Duy Tiến – bến xe Yên Nghĩa có giá trị 122 triệu đồng/ thấp hơn rất nhiều so với thông tin quý báo nêu là 121,597 tỷ đồng; Bảo hiểm công trình gói thầu số 04h/BRT-XL: Gia cường cầu vượt tại nút giao Láng Hạ – Thái Hà có giá trị 20 triệu đồng/ thấp hơn rất nhiều so với thông tin quý báo nêu là 19,972 tỷ đồng; Bảo hiểm công trình xây lắp gói thầu số 01c/BRT-XL: Xây dựng đường từ Bộ Y Tế – Giang Văn Minh – Kim Mã – Giảng Võ có giá trị 7,6 triệu đồng/ thấp hơn rất nhiều so với thông tin quý báo nêu là 7,554 tỷ đồng; Bảo hiểm công trình xây lắp gói thầu số 01f/BRT-XL: Xây dựng khu bảo dưỡng sửa chữa trong bến xe Yên Nghĩa có giá trị 20 triệu đồng/ thấp hơn rất nhiều so với thông tin quý báo nêu là 20,326 tỷ đồng

Ngoài ra, ông Tuấn cũng cho biết một số gói thầu thuộc hợp phần tăng cường thể chế sử dụng vốn Viện trợ không hoàn lại (quỹ GEF) như báo đã nêu đều chưa thực hiện quyết toán. Thực tế khi nghiệm thu và lập hồ sơ quyết toán các gói thầu này đều thấp hơn so với dự toán và hợp đồng đã ký (ví dụ như: Gói thầu hỗ trợ kỹ thuật cho Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị và Thành lập cơ quan quản lý giao thông công cộng PTA; Gói thầu tuyên truyền và truyền thông BRT; Gói thầu hoạt động tăng cường thể và đào tạo… Sơ bộ tính theo khối lượng đã nghiệm thu đều thấp hơn dự toán và hợp đồng đã ký).

(Theo Đất Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên