Chủ đề

(Chính trị) -

Phối cảnh dự án HappyLand

Ngày 14/2/2011, tại xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Phú An thuộc Công ty cổ phần tập đoàn Khang Thông, tổ chức lễ khởi công dự án Happyland Việt Nam.

Xem: Năm 2011 sẽ khởi công Dự án Happyland Việt Nam

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng đây là dự án có định hướng đúng, tiên phong đầu tư khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, không chỉ phát triển kinh tế-xã hội, giữ gìn, tôn tạo bản sắc văn hóa Việt Nam mà còn là điểm nhấn du lịch, quảng bá Việt Nam với thế giới.

Dự án Happyland Việt Nam không chỉ có ý nghĩa lớn về kinh tế- xã hội, mà nó còn tạo ra một điểm nhấn trên bản đồ du lịch của Việt Nam, góp phần quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh một nước Việt Nam giàu bản sắc, hòa bình, phát triển, thân thiện và hội nhập với bè bạn năm châu, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị các bộ, ngành, các đối tác… cần quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ để dự án Happyland Việt Nam đi vào hoạt động đúng tiến độ vào năm 2014.

Dự án Happyland Việt Nam có diện tích 338ha, được đầu tư thành một quần thể du lịch, thương mại-dịch vụ, với tổng kinh phí gần 2 tỷ USD.

Công trình trung tâm là công viên với chủ đề Happyland, có kinh phí là 600 triệu USD, gồm các công trình, hạng mục đa dạng khác như khách sạn, khu mua sắm, trung tâm triển lãm, phim trường, trung tâm tiệc cưới, không gian văn hóa Việt Nam, chợ nổi, các nhà hàng, sân khấu trong và ngoài trời, khu đô thị thành phố tự do…

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân quan sát quy hoạch phát triển tổng thể của dự án Happyland.

Dự kiến, dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 4/2014.

Bà Phan Thị Phương Thảo – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Khang Thông (chủ đầu tư) cho biết, dự án có sự góp mặt của các đơn vị tư vấn quy hoạch, thiết kế, quản lý và vận hành dự án nổi tiếng trên thế giới như Steelman Parners, Meinhardt, Savills.

Dự án sẽ tạo ra gần 10.000 lao động trực tiếp và một lượng lớn lao động gián tiếp, đồng thời tạo ra động lực kéo theo sự phát triển của các ngành thương mại, dịch vụ phụ trợ khác tại địa phương và là động lực kích thích cho phát triển kinh tế của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long

Dự án Happyland có thể đảm bảo cho khoảng 14 triệu lượt khách đến tham quan mỗi năm./.

PA

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên