Chủ đề

(Quốc tế) - Ngày 26/9, một người đàn ông khoảng 60 tuổi đã xả súng vào những người mua hàng bên ngoài một siêu thị gần thủ đô Paris của Pháp, khiến 2 người bị thương nặng. Trong khi đó, một vụ xả súng xảy ra ở thành phố Houston, bang Texas của Mỹ đã khiến nhiều người bị thương.

Vụ xả súng tại trung tâm mua sắm Weslayan & Bissonnet ở phía Tây Nam của thành phố Houston, bang Texas, Mỹ làm 6 người bị thương.

Vụ xả súng tại Pháp xảy ra tại một siêu thị ở Port-Marly, cách thủ đô Paris 20km về phía Tây. Nạn nhân gồm một phụ nữ 57 tuổi và một người đàn ông 73 tuổi. Các công tố viên cho rằng nguyên nhân có thể do “mâu thuẫn cá nhân” và vụ việc nhiều khả năng không phải là một hành động khủng bố.

Trong khi đó, cùng ngày, cảnh sát Mỹ thông báo đã có 6 người bị thương trong vụ xả súng tại trung tâm mua sắm Weslayan & Bissonnet ở phía Tây Nam của thành phố Houston, bang Texas của nước này. Nghi phạm chính đã bị cảnh sát bắn chết.

Người phát ngôn Sở Cứu hỏa Houston Richard Mann cho biết, một số người bị thương do trúng đạn, số khác bị trúng các mảnh vỡ thủy tinh. Trong khi đó, Sở Cảnh sát Houston cho biết chưa có báo cáo về những nghi phạm khác có liên quan vụ việc.

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngay sau vụ xả súng tại một khu thương mại ở Washington khiến 5 người thiệt mạng. Kiểm soát súng đạn hiện là một trong những vấn đề nóng nhất của xã hội Mỹ. Thống kê cho thấy mỗi ngày tại Mỹ có tới 90 nguời chết do súng đạn.

Theo một báo cáo của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) công bố ngày 26/9, trong năm 2015, tỉ lệ tội phạm bạo lực ở nước này đã lên tới hơn 1 triệu vụ, tăng 3,9% so với năm trước đó.

Báo cáo cho biết số vụ giết người và ngộ sát tăng 10,8%, đa số những vụ phạm tội này có liên quan tới súng đạn. Số vụ giết người gia tăng đặc biệt tại 7 thành phố lớn của Mỹ là Chicago, Baltimore, Houston, Milwaukee, Philadelphia, Kensas và thủ đô Washington DC.

Theo FBI, mặc dù tỉ lệ tội phạm bạo lực trong năm 2015 gia tăng nhưng nhìn chung trong 20 năm qua, tỉ lệ này đã giảm xuống và thấp hơn rất nhiều so với thập niên 90 của thế kỷ trước.

(Theo Báo Chính Phủ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên