Chủ đề

(Chính trị) - Trong số hàng loạt cán bộ bị Ủy ban Kiểm tra trung ương “điểm danh” kỳ này nổi lên hai cái tên: cựu phó thủ tướng Vũ Văn Ninh và đô đốc hải quân Nguyễn Văn Hiến.


Ông Ninh nghỉ hưu năm 2016, ông Hiến thôi kiêm nhiệm tư lệnh hải quân năm 2015 và thôi chức thứ trưởng Bộ Quốc phòng năm 2016.

Theo thông cáo của Ủy ban Kiểm tra trung ương, việc kiểm tra đối với Ban cán sự Đảng Bộ GTVT và Ban thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân là “kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm”. “Khi có dấu hiệu vi phạm” ở đây có thể được hiểu là “khi có” các vụ án, vụ việc liên quan ông Đinh La Thăng, ông Út “trọc”… đã cho thấy “dấu hiệu vi phạm” của các nhân vật khác.

ông Vũ Văn Ninh và ông Nguyễn Văn Hiến.

ông Vũ Văn Ninh và ông Nguyễn Văn Hiến.

Vi phạm của ông Vũ Văn Ninh, ông Nguyễn Văn Hiến và của những người mà Ủy ban Kiểm tra trung ương đã “đọc tên” đều ở mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Nghĩa là từng cá nhân phải tự kiểm, tự nhận hình thức kỷ luật để chi bộ nơi họ đang sinh hoạt và các tổ chức Đảng cấp trên xem xét theo trình tự. Mức kỷ luật sẽ được quyết định và công bố trong thời gian tới.

Điểm lại danh sách cựu lãnh đạo dính dáng tới “củi lửa” từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII cho đến nay, chỉ có ông Vũ Văn Ninh là cựu phó thủ tướng và ông Nguyễn Văn Hiến là đô đốc – cựu thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Lịch sử hải quân mới có hai người được mang quân hàm đô đốc (người còn lại là huyền thoại Giáp Văn Cương). Quân hàm tương đương thượng tướng này dành cho tư lệnh hải quân khi lên chức thứ trưởng hoặc phó tổng tham mưu trưởng hoặc phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị kiêm nhiệm (nếu chỉ tư lệnh hải quân thì “kịch trần” là phó đô đốc, tương đương trung tướng).

Giờ đây, đô đốc Nguyễn Văn Hiến lại ghi tên mình vào lịch sử nhưng theo một cách không mong muốn!

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên