Chủ đề

(Không gian mạng) - Lầu Năm Góc lên kế hoạch sẽ thành lập Lực lượng Sứ mệnh Không gian mạng (Cyber Mission Force) từ 133 đội của hơn 6.000 “nhà khai thác mạng” vào năm 2018 và kế hoạch này đã thực hiện được gần nửa đường, Liên đoàn các Nhà khoa học Mỹ (FAS) báo cáo.

Trang web này trích dẫn một báo cáo của Lầu Năm Góc nói rằng: “Lầu Năm Góc dự định chi tiêu 1.878 tỷ USD cho Lực lượng Sứ mệnh Không gian mạng, với khoảng 6.100 cá nhân trong bốn cơ quan quân sự”

Lầu Năm Góc thành lập Lực lượng Sứ mệnh Không gian mạng trị giá 1,9 tỷ USD

Lầu Năm Góc thành lập Lực lượng Sứ mệnh Không gian mạng trị giá 1,9 tỷ USD

FAS lưu ý rằng “nỗ lực này đã bắt đầu từ tháng 10/2013 và đến bây giờ, Lầu Năm Góc sở hữu 3.100 nhân viên được phân bổ đến 58 trong số 133 đội”, gần 50% tiến trình dự định.

Bộ Quốc phòng chuyên trách ba nhiệm vụ chính trên không gian mạng: (1) bảo vệ mạng lưới thông tin của Lầu Năm Góc để hoàn thành các sứ mệnh của mình; (2) bảo vệ Hoa Kỳ chống lại các cuộc tấn công mạng; và (3) cung cấp toàn bộ các tùy chọn mạng để hỗ trợ kế hoạch dự phòng và chiến dịch quân sự, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng, Eric Rosenbach giải thích.

Phát biểu tại phiên điều trần ngày 14/04 của Ủy ban Quân vụ Thượng viện, Rosenbach nói: “Để thực thi những nhiệm vụ này, chúng tôi đang xây dựng Lực lượng Sứ mệnh Không gian mạng và trang bị cho họ những công cụ, cơ sở hạ tầng phù hợp để hoạt động trên không gian mạng. Sau khi toàn lực lượng được trang bị, huấn luyện đầy đủ vào năm tài chính 2018, 133 đội này sẽ thực hiện ba nhiệm vụ chính của Bộ Tư lệnh Không gian mạng Mỹ (USCYBERCOM) với gần 6.200 nhân viên quân sự và dân sự.”

Trang web trích dẫn lời phát biểu của Đô đốc Cecil D. Haney, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Chiến lược cho rằng: “Chúng tôi đang thành lập những đội không gian mạng để vừa bảo vệ nước Mỹ khỏi cuộc tấn công mạng, vừa phân phối các lực lượng này vào các sở chỉ huy quân đội khác nhau để họ có thể được hỗ trợ gia tăng năng lực tổng thể.”

Các mối đe dọa mạng trên Worldwide” là chủ đề của một phiên điều trần của Ủy ban Tình báo Hạ viện vào hồi thứ Năm tuần trước (10/09/2015).

Lan Anh (dịch từ Middle East Monitor)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên