Chủ đề

(Không gian mạng) - Ngày 08/10, một cơ quan tình báo Latvia cho biết, Nga đã thực hiện nhiều cuộc tấn công mạng nhắm vào hệ thống thiết bị của cơ quan ngoại giao và quốc phòng Latvia cùng nhiều viện quốc gia khác.

1-1495024691819-0-28-359-607-crop-1495024716470

Cục Bảo vệ Hiến pháp Latvia cáo buộc, Cơ quan tình báo quân sự Nga (GRU) đã triển khai chiến dịch phát tán email giả mạo để tìm cách truy cập thông tin vào máy tính của chính phủ Latvia trong “nhiều năm gần đây”.

“Cuộc tấn công mạng nhắm vào Latvia do GRU thực hiện với mục đích gián điệp, và cuộc tấn công thường xuyên nhất nhắm trực tiếp vào các cơ quan nhà nước, bao gồm cơ quan quốc phòng và ngoại giao”, trích lời phát biểu.

Phát biểu cũng cho biết, không phát hiện có cuộc tấn công mạng nào nhằm làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử quốc hội vào cuối tuần rồi.

Trong tuần qua, nhiều nước phương Tây đã đồng loạt lên tiếng tố cáo Nga đang thực hiện hành vi mà họ gọi là một chiến dịch tấn công mạng toàn cầu, nhắm vào hàng loạt tổ chức, từ cơ quan thể thao và chống doping thế giới cho đến một công ty năng lượng hạt nhân và cơ quan giám sát vũ khí hóa học.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: Reuters)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên