Chủ đề

(An Ninh Quốc Phòng) - Trung Quốc đang phát động một làn sóng tấn công văn hóa mới nhắm vào Biển Đông Việt Nam thông qua cái được gọi là “dịch vụ du lịch tới các quần đảo trên Biển Đông”, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ từ phía Việt Nam.

Thời gian gần đây, cuộc chiến đòi lại chủ quyền trên Biển Đông của Việt Nam ngày càng quyết liệt. Việt Nam không ngừng khẳng định chủ quyền hợp pháp với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, lên án hành vi xâm phạm chủ quyền trắng trợn và vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc tại các diễn đàn quốc tế. Đáp lại phản ứng mạnh mẽ từ phía Việt Nam, Trung Quốc lập âm mưu mới, triển khai hàng loạt dịch vụ du lịch nhằm “hợp pháp hóa” việc kiểm soát trái pháp luật các đảo, đá của Việt Nam trên Biển Đông.

 Trung Quốc dùng nghi thức treo quốc kỳ nhằm "phô trường chủ nghĩa yêu nước" kiểu mới, cưỡng chiếm lãnh thổ từ quốc gia láng giềng anh em

Trung Quốc dùng nghi thức treo quốc kỳ nhằm “phô trường chủ nghĩa yêu nước” kiểu mới, cưỡng chiếm lãnh thổ từ quốc gia láng giềng anh em

Mới đây, trang mạng tài chính Australian Financial Review ngày 10/03 cảnh báo, sau khi tuyến du lịch “Trường Lạc Công Chúa” của Trung Quốc được chính thức đưa vào hoạt động, Trung Quốc sẽ ngang nhiên mở tuyến đường du lịch hàng không đến các quần đảo tại Biển Đông của Việt Nam. Đáng chú ý, dự án này còn được lãnh đạo tỉnh Hải Nam xếp vào “mức độ ưu tiên cao”.

Tuyến đường du lịch “Trường Lạc Công Chúa” là tuyến du lịch quần đảo mới, được quảng cáo là kéo dài 4 ngày xung quanh các “đảo đá chưa được khai thác” (chưa xây dựng trái phép), bao gồm các dịch vụ vui chơi trên các biển đảo như lặn biển, yoga, bóng chuyền bãi biển,… trong đó bao gồm cả nghi thức treo quốc kỳ trái phép trên các đảo đá. Đây rõ ràng là âm mưu “phô trương chủ nghĩa yêu nước” kiểu mới của Trung Quốc, xâm lược lãnh thổ từ láng giềng và cắm cờ để thể hiện “chủ quyền” – PV.

Đáng lên án hơn, dự án “Trường Lạc công chúa” của Trung Quốc được lên kế hoạch sẽ không những được triển khai trái phép trên đảo Phú Lâm, mà còn được mở rộng tại đảo Ốc Hoa, Bãi Xà Cừ, đảo Ba Ba,… của Việt Nam.

Hiện đã có hơn 20.000 du khách Trung Quốc tham gia tuyến du lịch trái phép trên các đảo, đá của Việt Nam tại Biển Đông

Hiện đã có hơn 20.000 du khách Trung Quốc tham gia tuyến du lịch trái phép trên các đảo, đá của Việt Nam tại Biển Đông

Bí thư “Thành phố Tam Sa” (đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, bị Trung Quốc ngang nhiên thâu tóm) Tiêu Kiệt ngang ngược cho rằng, “trọng điểm của dự án du lịch này là tăng cường các sản phẩm du lịch, xây dựng thật nhiều, triển khai thật nhiều tour du lịch cho các du khách”.

Được biết, các dự án du lịch tại quần đảo Hoàng Sa đã được Công ty TNHH vận tải hàng hải Hải Nam bấp chấp pháp luật, ngang nhiên triển khai từ năm 2013 với sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh Hải Nam.

Tour du lịch “Trường Lạc Công Chúa” đã được công ty này đầu tư 230 triệu Nhân Dân Tệ (33,3 triệu USD), bắt đầu hoạt động trái phép vào ngày 02/03 vừa qua và hiện đã có hơn 20.000 du khách tham quan quần đảo Hoàng Sa. Con số này sẽ còn tăng lên rất nhiều, điều đó cũng có nghĩa là chiêu bài mị dân của chính quyền Trung Quốc đang dần đạt được âm mưu. Nếu cứ tiếp tục để láng giềng hoành hành, âm mưu biến “không thành có chủ quyền trên Biển Đông” chỉ là một sớm một chiều – PV.

Bí thư “Thành phố Tam Sa” - Tiêu Kiệt không ngần ngại đặt tính mạng của người dân vào chỗ nguy hiểm, để hoàn thành âm mưu bá quyền trên Biển Đông của Trung Quốc     Bí thư “Thành phố Tam Sa” - Tiêu Kiệt không ngần ngại đặt tính mạng của người dân vào chỗ nguy hiểm, để hoàn thành âm mưu bá quyền trên Biển Đông của Trung Quốc

Bí thư “Thành phố Tam Sa” – Tiêu Kiệt không ngần ngại đặt tính mạng của người dân vào chỗ nguy hiểm, để hoàn thành âm mưu bá quyền trên Biển Đông của Trung Quốc

Đáng bức xúc hơn, khi PV đặt câu hỏi rằng liệu việc tranh chấp lãnh thổ có làm ảnh hưởng đến an toàn của du khách trên tàu du lịch? Đại diện tỉnh Hải Nam, một người có trách nhiệm trực tiếp đối với chương trình du lịch này, còn ngang ngược trả lời: “Tôi không cho rằng Việt Nam và Mỹ dám tấn công tàu du lịch”. Một câu nói đầy thách thức thể hiện thủ đoạn xảo quyệt của Trung Quốc, lấy chính người dân của mình làm bia đỡ cho âm mưu bành trướng, sẵn sàng đánh đổi an toàn sinh mạng của người dân nước họ để phục vụ cho thủ đoạn của chính quyền.

Thiết nghĩ, trước những phát ngôn đầy tính khiên chiến của Trung Quốc, Việt Nam cần hành động mạnh mẽ hơn nữa, không bằng vũ khí, không bằng thủ đoạn xảo trá như nước bạn, mà chính sự công nhận của pháp luật và cộng đồng quốc tế sẽ là đòn giáng mạnh để kìm hãm thói hung hăng, lộng ngôn của quan chức quốc gia này.

Phương Anh (theo Đa Chiều)

Có thật “Việt Nam để mặc Trung Quốc chiếm trọn Biển Đông”?

Có thật “Việt Nam để mặc Trung Quốc chiếm trọn Biển Đông”?

Một số trang phản động và các nhà dân chủ tự xưng yêu nước vẫn thường rêu rao trên các diễn đàn rằng “Việt Nam hèn với Trung Quốc, để mặc Trung Quốc chiếm trọn Biển Đông”. Nhưng sự...
Tết “Tây” ở cột mốc chủ quyền trên biển

Tết “Tây” ở cột mốc chủ quyền trên biển

Hòa cùng nhịp sống đất liền, cán bộ chiến sĩ ở 21/33 điểm đóng quân thuộc quần đảo Trường Sa và 15 nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc đón chào năm mới trong niềm vui hân hoan phấn khởi, với...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên