Chủ đề

(Pháp luật) - Thời gian gần đây rất nhiều công trình xây dựng quy mô lớn khi đang trong giai hoàn thiện thì bị các đoàn thanh tra liên ngành của địa phương kiểm tra phát hiện các sai phạm. Thanh tra lập biên bản và yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ những phần sai phạm.

Khách sạn Seashells cao 9 tầng, vượt 2 tầng so với giấy phép đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Khách sạn Seashells cao 9 tầng, vượt 2 tầng so với giấy phép đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Mới đây nhất là việc khách sạn 5 sao Seashells ở thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, trong giấy phép cho phép xây dựng 8 tầng, nhưng chủ đầu tư đã xây dựng 9 tầng, mặc dù công trình này đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng đã bị đoàn kiểm tra yêu cầu cắt các tầng vi phạm. Theo ông Lê Quốc Anh – Giám đốc Sở Xây dựng Kiên Giang – Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành thì ngày 16/11 Chủ đầu tư đã tự nguyện tháo dỡ.

Còn tại Hà Nội dự án 8B Lê Trực là tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, chung cư cao cấp và biệt thự liền kề. Dự án này được phê duyệt là tòa nhà hỗn hợp có 17 tầng cao và 4 tầng hầm, diện tích sàn của mỗi tầng là 1.900 m2. Có 5 tầng được thiết kế dành làm trung tâm thương mại, phần danh cho căn hộ được bố trí từ tầng 6 với với các góc nhìn ra Quảng trường Ba Đình, Hoàng Thành Thăng Long. Sau khi được báo chí phát hiện ra những khuất tất trong quá trình xây dựng, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các cơ quan liên ngành kiểm tra. Kết quả phát hiện chủ đầu tư đã xây vượt tầng vào khoảng 16 m, tương đương 5 tầng. Một số phần giật cấp cũng xây dựng không đúng giấy phép. Do đó, cơ quan quản lý yêu cầu chủ đầu tư phải cắt gọt các phần xây dựng sai phép.

Cũng tại Hà Nội trong giai đoạn (2005-2007) chính quyền thành phố cũng đã phát hiện và xử lí rất nhiều các công trình chủ đầu tư cố tình vi phạm buộc phải tháo dỡ. Điển hình là tòa nhà (221-223) Bạch Mai do ông Đinh Văn Sáu đứng tên, được phép xây 7 tầng và 1 tầng áp mái. Khi bị phát hiện và đình chỉ thi công, chủ đầu tư đã xây phần thô tầng 12 và bắt đầu vươn lên tầng 13. Tòa nhà số 4 Đặng Dung thiết kế được phê duyệt là 13 tầng chủ đầu tư xây lên 21 tầng sai phép 8 tầng. Cũng trong giai đoạn này, không chỉ có tòa nhà số 4 Đặng Dung, 221-223 Bạch Mai, có rất nhiều các tòa nhà khác tại Hà Nội được xây theo kiểu vượt phép như trên.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội thời gian (2000-2007) có khoảng 4.454 vụ vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn Hà Nội. Trong đó có 405 trường hợp xây dựng sai phép, 1.933 trường hợp xây không phép, 1.474 vụ trái phép, còn lại là vi phạm khác.

Công trình 8B Lê Trực. Ảnh: Võ Hải.

Công trình 8B Lê Trực. Ảnh: Võ Hải.

Rõ ràng là việc vi phạm quy định trong xây dựng diễn ra như cơm bữa và với quy mô ngày một lớn hơn. Điều đang tiếc là những công trình vi phạm phần lớn đã đến giai đoạn hoàn thiện mới bị phát hiện và bị cưỡng chế tháo dỡ. Có thể nói việc phải đập phá, tháo dỡ công trình là thiệt hại nhiều về vật chất cho chủ đầu tư và tài sản xã hội. Nhưng không vì thế mà chấp nhận cái sai, cho tồn tại những công trình sai phép làm ảnh hưởng đến trật tự xây dựng và lợi ích cộng đồng.

Dư luận rất hoan nghênh việc xử lí nghiêm của chính quyền các tỉnh thành phố, đặc biệt là quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang mới đây trong việc cương quyết xử lý những công trình xây dựng trái phép. Tuy nhiên dư luận cũng rất băn khoăn và đặt câu hỏi: Một công trình lớn như khách sạn Seashells 5 sao hoành tráng ngay điểm du lịch Dinh Cậu, cách UBND huyện Phú Quốc tính bằng bước chân, xây dựng giữa trời giữa đất với hàng vạn con mắt nhìn thấy, tại sao không ai phát hiện xây trái phép? Thanh tra xây dựng, chính quyền huyện đảo Phú Quốc trong thời gian đó, làm gì, ở đâu ? mà chủ đầu tư xây thêm hai tầng hoàn thiện sắp xong mới phát hiện? Công trình tại số 8B Lê Trực ở ngay thủ phủ Ba Đình, hàng ngày có đến hàng trăm, thậm chí hàng ngàn lượt các quan chức địa phương, Bộ, Ngành, TW đi qua chứng kiến tận mắt tiến đô sao không ai có ý kiến gì ? Để đến khi sắp hoàn thiện để bàn giao mới phát hiện ra sai phạm và yêu cầu phá dỡ . Một sự thật trớ trêu nữa là những sai phạm trong quá trình xây là do báo chí phát hiện chứ không phải do thanh tra xây dựng.

Trong khi đó tất cả các công trình xây dựng dân dụng từ bé đến lớn trong dân không có công trình nào là không qua mắt được thanh tra xây dựng xã, phường, quận, huyện, thành phố, thị xã. Chỉ cần để và đổ phế liệu không đúng chỗ, xây sai phép vài hàng gạch cũng sẽ bị phát hiện và xử lí. Điều đó chứng tỏ công tác thanh tra kiểm tra xây dựng là rất sâu sát và kịp thời. Chỉ đáng tiếc là những công trình nhỏ thì được xử lí ngay còn công trình lớn vẫn cái kiểu “nuôi cho lớn để thịt” thực sự là điều gây tổn thất lớn về vật chất và các hệ lụy khác.

Dư luận cho rằng kiểu phạt cho tồn tại lâu nay của các cấp chính quyền là một trong những nguyên nhân chính khiến các chủ đầu tư nhờn luật và với các hình thức xử phạt. Mặt khác trong quá trình xin giấy phép xây dựng và điều chỉnh dự án luôn bị các cơ quan làm khó về thủ tục cũng là một nguyên nhân khiến các chủ đầu tư ngại làm thủ tục điều chỉnh dự án, dẫn đến làm liều.

Các cấp chính quyền khi ý thức được rằng những tổn thất do phải tháo dỡ các công trình trái phép trước hết là thiệt hại vật chất của chủ đầu tư, nhưng đó là thiệt hại vật chất của toàn xã hội. Khi bị phá dỡ thời gian đưa vào sử dụng sẽ bị chậm cũng là những thiệt hại cho nền kinh tế. Đối với những dự án tại số 8B Lê Trực không những gây thiệt hại về kinh tế mà còn là những cú sốc về tinh thần đối với khách hàng.

Cũng nhiều người đặt câu hỏi các công trình vi phạm trong quá trình xây dựng liệu thanh tra xây dựng có biết không ? câu trả lời là có. Vậy biết sao không xử phạt? không xử phạt chứng tỏ có sự bảo kê, nhũng nhiễu, qua được thì có lợi cho chủ đầu tư mà không qua được thì chủ đầu tư sẵn sàng chịu tổn thất phần phá dỡ. có người thì cho rằng thanh tra vẫn còn tư tưởng “nuôi cho béo rồi thịt không”?

Chúng ta đang ở trong thời kì xây dựng và phát triển đất nước, rất nhiều công trình dân dụng được xây dựng, rất nhiều chung cư mọc lên để thay thế những ngôi nhà cấp IV làm cho các thành phố ngày càng trở nên hiện đại, đời sống nhân dân ngày một nâng cao. Vì vậy để tránh những lãng phí khi phải cắt gọt những công trình xây dưng trái phép, dư luận cho rằng các cơ quan chức rằng , nhất là Bộ Xây dựng cần nghiên cứu ban hành thêm các quy định cụ thể:

1) Khi phê duyệt chủ trương các dự án xây dựng, cần có hướng dẫn cho chủ đầu tư biết được là công trình được phép tối đa như thế nào? Chiều cao, diện tích sàn, tỷ lệ xây dựng để các chủ đầu tư xem xét lên phương án xây dựng và cân đối ngân sách hợp lý cho công trình, tránh tránh chuyện phải cin xỏ, chạy lấy giấy phép.

2) Trong quá trình xây dựng cho phép những công trình chưa vi phạm giấy phép xây dựng được điều chỉnh dự án theo phương án hợp lí (tăng/giảm).

3) Cải cách thủ tục hành chính sao cho các chủ đầu tư được hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất về thủ tục hành chính (giấy phép xây dựng, phê duyệt quy hoạch điều chỉnh vv…)

4) Gắn trách nhiệm của thanh tra xây dựng, thanh tra liên ngành đối với các công trình xây dựng trái phép.

5) Gắn trách nhiệm các công ty, nhà thầu biết chủ đầu tư làm sai giấy phép xây dựng mà vẫn làm.

6) Xử phạt nghiêm minh, thậm chí buộc dừng đối với các công trình mà chủ cố tình vi phạm khi đã được nhắc nhở, lập biên bản.

7) Công khai quy mô, diện tích, thiết kế các công trình lớn để nhân dân được tham gia giám sát quá trình xây dựng.

Làm tốt công tác giám sát, thanh tra xây dựng sẽ giảm bớt các công trình xây dựng sai quy định, tiết kiệm tiền của cho các chủ đầu tư, cho xã hội và cho đất nước.

CTV Đỗ Mạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên