Chủ đề

(Pháp luật) - Các đối tượng khai nhận nếu đưa được một người sang Trung Quốc chúng sẽ được trả từ 1.000 – 2.000 Nhân dân tệ.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu cho biết, ngày 29/9, lực lượng Bộ đội Biên phòng Đồn Huổi Luông khi tuần tra tại khu vực cột mốc 63, 64 thuộc địa bàn xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ phát hiện 4 đối tượng đang thực hiện hành vi xuất cảnh trái phép.

Thấy có có lực lượng Biên phòng, các đội tượng đã bỏ chạy nhưng bị cán bộ, chiến sĩ Biên phòng truy đuổi bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng gồm Mã A Lâu (SN 1988, trú tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) và Thào Thị Say (SN 1992, trú lại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) khai đang trên đường dẫn hai phụ nữ sang Trung Quốc bán.

kip thoi ngan chan hai doi tuong ban phu nu sang trung quoc hinh 0

Lực lượng Biên phòng Lai Châu dẫn giải đối tượng về cơ quan điều tra.

Mã A Lâu và Thào Thị Say đã bàn bạc, thống nhất lừa 2 người sinh năm 1991 và 1999 đều trú tại xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đi cùng để đưa sang Trung Quốc bán cho đối tượng Mã A Páo (17 tuổi). Páo hứa trả từ 1.000 – 2.000 Nhân dân tệ/người khi đưa sang.

Hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu hoàn chỉnh hồ sơ khởi tố hai đối tượng về hành vi phạm tội mua bán người và bàn giao các đối tượng và nạn nhân cho Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục mở rộng điều tra.

Đại úy Nguyễn Mạnh Linh, Đồn phó Đồn Biên phòng Huổi Luông cho biết, tội phạm thường lợi dụng nạn nhân là phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hôn nhân bị đổ vỡ, thiếu việc làm, kinh tế không ổn định.

Các đối tượng lợi dụng về nhu cầu của nạn nhân để tiếp cận, làm quen. Có đối tượng còn giả vờ yêu để đưa các nạn nhân xuất cảnh trái phép để bán cho các đối tượng ở Trung Quốc, mục đích chủ yếu là để phục vụ cho hoạt động mại dâm, kết hôn trái pháp luật và cưỡng bức lao động.

(Theo Đời Sống Pháp Luật)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên