Chủ đề

(Pháp luật) - Sau vụ mẹ con sản phụ bị tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Sở Y tế Khánh Hòa đã có buổi làm việc với bệnh viện.

Chiều 30/12, sau khi thụ lý đơn khiếu nại của người nhà mẹ, con sản phụ bị tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với bệnh viện để làm rõ vụ việc.

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, sản phụ Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, 35 tuổi, ở tại phường Phước Long, thành phố Nha Trang, mang thai đứa con thứ 2, vào Bệnh viện chờ sinh từ ngày 27/12. Trong quá trình theo dõi, sản phụ tỉnh táo, chờ sinh. Ngày 28/12, các bác sỹ cho sản phụ sinh thường nhưng không hiệu quả.

khanh hoa lam ro vu me con san phu tu vong tai benh vien tinh hinh 1

Đoàn công tác của Bộ công an đến bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa khám nghiệm tử thi. (Ảnh: NLĐ)

Đến đêm 28/12, sau khi sản phụ bị vỡ ối, các bác sỹ quyết định cho sinh mổ. Trong quá trình soạn mổ, bệnh nhân diễn biến nặng với các dấu hiệu như: da tím tái, mạch nhanh, khó thở, nhịp thở nhanh. Các bác sỹ đã xử trí bằng cách như: hồi sức tích cực, khẩn trương chuyển mổ cấp cứu với chẩn đoán suy hô hấp, thuyên tắc mạch ối.

Tiên lượng bệnh nhân có thể bị tử vong, con có nguy cơ ngạt nặng, Bệnh viện đã huy động các bác sỹ Khoa Sản, Nhi, Hồi sức tích cực tham gia hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân và trẻ sơ sinh. Sau 5 phút từ khi bệnh nhân được mổ cấp cứu lấy con thì bệnh nhân ngưng thở ngay trên bàn mổ.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho rằng, tất cả quy trình được làm theo hướng dẫn về chẩn đoán và điều trị sản phụ khoa của Bộ Y tế và phác đồ điều trị của Bệnh viện. Mặc dù kíp trực đã rất cố gắng nhưng bệnh nhân không qua khỏi vì thuyên tắc mạch ối, bệnh quá nặng, diễn biến quá nhanh.

Bác sỹ Cao Việt Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu rà soát tất cả các quy định, quy trình không có sai sót. Theo dõi chặt chẽ bằng moniter sản khoa. Khi có chỉ định mổ đang giải thích cho người nhà thì trở nặng. Một trong những tai biến sản khoa, biến chứng sản khoa nặng là thuyên tắc ối không thể phòng được, không biết trước được”.

Trẻ sơ sinh được mổ, cân nặng 3,5kg. Sau khi sinh, bé bị hôn mê, trương lực cơ giảm, không có phản xạ và được chuyển lên cấp cứu tại khoa Nhi của Bệnh viện. Bé được chẩn đoán: não thiếu oxy, suy tuần hoàn hô hấp, nhiễm trùng sơ sinh. Việc cấp cứu không hiệu quả và bé đã tử vong vào ngày 29/12. Trước mắt, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Bệnh viện tiếp tục làm rõ nguyên nhân tử vong.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên