Chủ đề

(An Ninh Quốc Phòng) - Ngày 19-6, thông báo của quân đội Israel cho biết, Hải quân Israel đã thử nghiệm thành công hệ thống ngư lôi mới hiện đang hoạt động trong biên chế lực lượng này. 

Cuộc thử nghiệm được tiến hành vào tối 18-6, trong đó Hải quân Israel đã bắn các mục tiêu giả định là tàu địch. Đây là thử nghiệm cuối cùng trong một loạt các thử nghiệm được tiến hành trong những tháng qua.

ảnh 1

Vận chuyển ngư lôi hạng nặng tầm xa lên tàu ngầm trong cuộc thử nghiệm  

Thông báo khẳng định: “Từ nay, hệ thống ngư lôi mới sẽ được tích hợp vào tất cả các hạm đội tàu ngầm của Hải quân Israel. Các hệ thống mới có khả năng và đặc điểm hiện đại bao gồm độ chính xác cao và phạm vi công phá rộng. Việc vận hành các hệ thống này thể hiện một tiến bộ lớn trong năng lực hoạt động cũng như khả năng bảo vệ đất nước của Hải quân Israel”.

“Ngư lôi mới bảo vệ quyền tự do hành động và bí mật tàu ngầm là một trong những công cụ chiến lược không thể thiếu dành cho an ninh quốc gia,” một quan chức quân đội Israel cho biết.

Hệ thống ngư lôi mới có khả năng tấn công chính xác hơn và có thể phóng xa hơn so với các mẫu trước đó.

Ngư lôi hạng nặng tầm xa mới có thể phá hủy mục tiêu ở khoảng cách hàng chục kilomet cả trên bờ và dưới nước, sẽ trở thành hỏa tiễn chính cho hạm đội tàu ngầm của Israel.

Kỹ thuật số hóa hệ thống vũ khí khác với hệ thống analog cũ sẽ cho phép Hải quân nâng cấp phần mềm riêng và loại ngư lôi mới này sẽ  là một công cụ chiến lược không thể thiếu dành cho an ninh quốc gia Israel.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên