Chủ đề

(Quốc tế) - Một nhóm phiến quân được cho là của IS vừa tấn công một nhà máy khí đốt tự nhiên gần thủ đô Baghdad của Iraq, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng.

Nhóm phiến quân này ngày 15/5, đã tiến hành một vụ đánh bom xe tại lối vào nhà máy khí đốt tại Taji, cách Baghdad 20km về phía Bắc. Các tay súng sau đó đột nhập vào nhà máy này, đọ súng với lực lượng an ninh bảo vệ nhà máy.

is nhan trach nhiem tan cong nha may khi dot, gan 30 nguoi thuong vong hinh 0

Nhà máy khí đốt tại Taji, cách Baghdad 20km về phía Bắc bị đánh bom xe vào ngày 15/5. (ảnh: Reuters).

Một số kẻ tấn công đã cho nổ tung các khối thuốc nổ mang theo người, khiến một số bình chứa khí đốt phát nổ, gây hỏa hoạn.

Các đám cháy sau đó đã được dập tắt. Giới chức an ninh địa phương cho biết, ít nhất 7 công nhân và nhân viên cảnh sát thiệt mạng, hơn 20 người khác bị thương trong vụ tấn công liều lĩnh này. IS ngay lập tức lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom.

Lực lượng chính phủ Iraq đang tiến hành các hoạt động chống IS nhằm giành lại quyền kiểm soát Mosul – thành phố lớn thứ 2 của Iraq.

Tuy nhiên, cho đến nay các binh sĩ Iraq vẫn không thể chặn đứng được các cuộc tấn công của lực lượng phiến quân tại các khu vực bên ngoài do IS nắm quyền kiểm soát.  Một loạt các vụ tấn công hôm 11/5 vừa qua tại Bát-đa đã khiến ít nhất 89 người thiệt mạng./.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên