Chủ đề

(Quốc tế) - Phần tử cực đoan thuộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và những kẻ ủng hộ tổ chức này dọa tấn công Mỹ theo kịch bản đánh bom ngày 11/9/2001 và một số vụ khủng bố ở các nước châu Âu.

Ảnh: AP

IS dọa tấn công Mỹ như vụ khủng bố 11/9/2001.

“Chúng tao sẽ đốt cháy Mỹ một lần nữa” là cụm từ do những kẻ ủng hộ IS và một số phần tử thuộc lực lượng tự xưng này đăng trên mạng xã hội Twitter trong thời gian gần đây.

Cụm từ xuất hiện lần đầu tiên trên tài khoản của nhóm truyền thông chuyên ủng hộ IS Rabitat al-Ansar.

Theo tổ chức tình báo Mỹ SITE, thông điệp mới của IS đề cập tới vụ khủng bố tại Mỹ ngày 11/9/2001 và cuộc tấn công do những “con sói đơn độc” từng thực hiện tại các quốc gia phương Tây.

“Chúng tao thề rằng, những con sói đơn độc đang hiện diện tại mọi quốc gia trên thế giới và rình mò các người. Những chuyện diễn ra tại Pháp sẽ lặp lại với các người, nhưng lần này, chúng xảy ra trên đường phố Mỹ”, thông điệp của IS cho hay.

A

Tài khoản ủng hộ IS tung ảnh ghép về các cuộc tấn công tại nhiều khu vực ở Mỹ.

Theo IBTimes, IS cũng đăng các hình ảnh ghép về cuộc tấn công Nhà Trắng, tượng Nữ thần Tự do và nhiều khu vực trọng yếu của Mỹ.

Trước đó, những tài khoản ủng hộ IS từng đưa ra các thông điệp trên Twitter thông báo về việc hành quyết nhà báo Mỹ James Foley và nhiều vụ việc khác.

Tin tặc IS làm tê liệt mạng truyền hình nổi tiếng ở Pháp

Tin tặc IS làm tê liệt mạng truyền hình nổi tiếng ở Pháp

Các tin tặc ủng hộ IS đã tấn công mạng truyền hình TV5Monde của Pháp vào tối 8/4, thao túng việc phát sóng của các kênh truyền hình, website và tài khoản Facebook. Theo RT, Tổng giám đốc mạng...
Rợn người với kiểu hành quyết đồng bọn ăn trộm giữa phố của IS

Rợn người với kiểu hành quyết đồng bọn ăn trộm giữa phố của IS

IS đã tra hỏi 4 thành viên bị buộc tội ăn trộm, lôi ra trước đám đông và chặt đầu họ trước sự chứng kiến của người dân Iraq. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tiến...
Di sản của Saddam Hussein đã tạo nên Nhà nước Hồi giáo IS?

Di sản của Saddam Hussein đã tạo nên Nhà nước Hồi giáo IS?

Theo tờ Daily Telegraph (Australia), di sản của cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein đã sống tiếp trong hàng ngũ điều hành cấp cao của Nhà nước Hồi giáo (IS), do các chỉ huy cao cấp nhất dưới thời ông...

(Theo Tri Thức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên