Chủ đề

(Bạn đọc) - Kính thưa Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng. Cháu là một công dân đang sống tại Tp.HCM. Cháu đã trực tiếp xuống các khu vực bị đập phá và rất bức xúc trước tình hình như hiện nay. Tuy nhiên, cháu thấy các đoàn thể chưa làm tốt nhiệm vụ vận động của mình.

Tình hình hiện nay, không thể sử dụng các cơ quan thi hành pháp luật được, vì sẽ làm căng thẳng leo thang. Nhưng, các đơn vị đoàn thể dân sự làm việc quá yếu. Cháu muốn đề xuất các phương án khắc phục tình trạng hiện nay mà cháu cho là có tính thiết thực nhất:

1. Đoàn thanh niên huy động ngay các Đoàn viên, mặc áo Đoàn thanh niên, chia ra mỗi tốp 5-7 bạn, giăng băng rôn, biểu ngữ khắp các ngã tư, cổng các cty và mọi nơi để “cảnh tỉnh” mọi người. Thực sự công nhân đang bị kích động, lôi kéo mà chúng ta không có cách để họ nhận thấy là họ đang sai. Họ đang bị lôi kéo một chiều mà chúng ta không có cách để lôi kéo họ ngược lại.

Lãnh đạo Thành phố Vũng Tàu đã xuống đường kêu gọi nhân dân tuần hành một cách ôn hòa và văn minh. Đây là một việc làm đáng hoan nghênh.

2. Bên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huy động các xe loa chạy dọc các tuyến đường để tuyên truyền và phát truyền tin để mọi người nắm bắt thông tin.

3. Bố trí thật nhiều loa công suất lớn để phân tích tình hình và kêu gọi mọi người bình tĩnh, trở về nhà. Thực sự loa phát thanh của các địa phương tuy có nhưng quá nhỏ, không at được tiếng la hét của đoàn người.

4. Sau khi vãn hồi được tình hình thì công an thường phục dễ dàng tách tốp và bắt các phần tử kích động, phản động.

Nhiều công nhân kêu gọi sự bình tĩnh, chấp hành pháp luật khi thể hiện lòng yêu nước

Rất mong Thủ tướng có biện pháp để đưa công điện đến Đoàn Thanh Niên và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thực hiện ngay các biện pháp này.

Thủ tướng ra công điện về đảm bảo an ninh trật tự

Cứ như vị lãnh đạo TP Vũng Tàu Lê Xuân Tươi kêu gọi tuần hành ôn hòa này thì làm sao có sự việc đáng tiếc như Bình Dương và Hà Tĩnh được?

Bạn đọc Đào Trung Kiên

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên