Chủ đề

(Quốc tế) - Việc các tay súng phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram liên tiếp gây ra những vụ tấn công đẫm máu, khiến người dân trong vùng sợ hãi.
Số người bị phiến quân hồi giáo cực đoan Boko Haram bắt cóc tại Nigeria đã vượt quá 400 người, khi các tay súng thuộc tổ chức này vừa thực hiện thêm một vụ bắt cóc quy mô lớn trước sự bất lực của chính quyền địa phương.

Tay súng Boko Haram

Theo một nguồn tin của Mỹ, trong tuần này các tay súng giả dạng quân đội Nigeria kéo về làng Kummabza ở tiểu bang Borno, giết chết 30 người đàn ông trong làng, cướp bóc lương thực, sau đó đã bắt thêm 91 người. Trước khi bỏ đi, các tay súng phiến quân này đã phóng hỏa đốt cả ngôi làng.

Việc các tay súng phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram liên tiếp gây ra những vụ tấn công đẫm máu, khiến người dân trong vùng sợ hãi. Trước đó, hôm 14/4, phiến quân Boko Haram đã bắt cóc 276 nữ sinh ở một trường cấp hai tại thị trấn Chibok, bang Born. 57 nữ sinh đã tìm cách trốn thoát, nhưng 219 em vẫn mất tích. Hiện các lực lượng quốc tế cũng đang tham gia vào nỗ lực tìm kiếm và  giải cứu các nữ sinh này.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên