Chủ đề

(Xã hội) - Tính tới thời điểm trưa nay, một fanpage giả danh Bộ trưởng Bộ Y tế đã thu hút được hơn 132 nghìn người like. Nhiều người nhầm lẫn, trong đó có cả những nhà báo.

Dùng một lệnh tìm kiếm trên Facebook cũng tìm ra đến hơn 10 fanpage có cùng tên “Bộ trưởng Bộ Y tế”. Trang nào cũng có lượng like tương đối lớn. Lớn nhất là trang https//:facebook.com/Botruongyte.or với hơn 132 nghìn người bấm like, cao hơn hẳn Fanpage chính thức của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Fanpage giả danh Bộ trưởng Bộ Y tế

Fanpage giả danh này (https//:www.facebook.com/Botruongyte.or) bắt đầu đăng thông tin đầu tiên vào ngày 11/1/2015. Toàn bộ ảnh đại diện, ảnh bìa đều giống hệt Fanpage chính thức của Bộ trưởng Bộ y tế. Tuy nhiên, nội dung của trang này dẫn cả những thông tin giật gân câu khách cướp hiếp giết trên mạng.

Fanpage giả danh này thu hút lượng lượng like tăng đột biến vào ngày 2/3/2015. Khi cộng đồng biết đến có việc Bộ Y tế công bố có Fanpage chính thức. Người like có nhiều người nhà báo. Đây là điều cần phải lưu ý để cộng đồng biết tránh nhầm lẫn và bị lợi dụng.

Biểu đồ tăng lượng like của fanpage chính thức (trái) trang giả mạo (phải)

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng Bộ Y tế khẳng định những Fanpage này không phải là Fanpage của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ông Nguyễn Đình Anh cũng khẳng định fanpage chính thức và duy nhất của Bộ trưởng Bộ Y tế có địa chỉ tại: https://www.facebook.com/botruongboyte.vn/

Trước đó, trên báo Sức khỏe và đời sống của Bộ Y tế thông báo, gần đây trên Facebook có rất nhiều trang giả mạo fanpage Bộ Y tế hoặc Bộ trưởng Bộ Y tế, để không bị nhầm lẫn và đảm bảo quyền lợi của các bạn, chúng tôi xin thông báo:

Fanpage https://www.facebook.com/botruongboyte.vn là trang Facebook chính thức và duy nhất của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Mọi thông tin không đến từ trang Facebook này đều không chính xác và không đáng tin cậy. Các bạn không nên cung cấp bất cứ thông tin nào cho các trang giả mạo nêu trên.

Nếu bất cứ thành viên nào phát hiện các trang giả mạo có nội dung không lành mạnh, vui lòng thông báo ngay cho chúng tôi để có biện pháp xử lý kịp thời.

Bộ trưởng Bộ Y tế nói gì về fanpage?

Bộ trưởng Bộ Y tế nói gì về fanpage?

Là thành viên Chính phủ đầu tiên công khai trang cá nhân trên mạng xã hội, hôm qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ với PV. Bà nói: Bộ trưởng cũng là công dân, cũng có những nhu cầu cá nhân,...
Bộ Y tế công bố lá thư của một công dân xót thương bộ trưởng

Bộ Y tế công bố lá thư của một công dân xót thương bộ trưởng

Cho rằng các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa qua với số phiếu tín nhiệm thấp cao nhất là không thật sự công bằng, một  cựu chiến...
“Điều thấm thía nhất” của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến

“Điều thấm thía nhất” của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ: "Khi có sai sót, vi phạm thì làm nghiêm để loại bỏ những con sâu làm rầu nồi canh". Trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ vào cuối giờ...

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên