Chủ đề

(Giáo dục) - UBND TP HCM sẽ cân đối ngân sách để tăng mức thưởng cho học sinh, giáo viên có thành tích cao tại các kỳ thi quốc gia và quốc tế.

Ngày 13/12, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM có tờ trình HĐND thành phố về chế độ khen thưởng học sinh, giáo viên đoạt giải trong các kỳ thi và giáo viên có công bồi dưỡng học sinh giỏi.

Học sinh giỏi TP HCM trong buổi lễ trao thưởng năm học 2016-2017. Ảnh: Mạnh Tùng.

Học sinh giỏi TP HCM trong buổi lễ trao thưởng năm học 2016-2017. Ảnh: Mạnh Tùng.

Riêng giáo viên đoạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia, mức thưởng từ 2,5 đến 10 triệu đồng với cá nhân, 5-20 triệu đồng với giải đồng đội.

Những giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp quốc gia, tiền thưởng bằng với tiền thưởng của các học sinh đã đạt ở giải đó.

123

Theo Sở Giáo dục, mức thưởng cho học sinh giỏi và giáo viên đã lỗi thời sau 15, khi quyết định về chế độ khen thưởng được UBND TP HCM ban hành từ tháng 7/2004. Bởi việc thưởng trên dựa vào mức lương cơ sở, trong khi từ năm 2004 đến nay, đã có 11 lần thay đổi mức lương từ 290.000 đồng lên tới 1.390.000 đồng (gấp gần 5 lần). Mức thưởng cho học sinh giỏi và giáo viên có thành tích, theo đó cũng bị giảm đi gần 5 lần.

Tờ trình trên, sau khi có sự tham mưu của các sở ban ngành có liên quan sẽ được UBND TP HCM trình HĐND thành phố tại kỳ họp gần nhất thông qua. Việc điều chỉnh này, theo Sở Giáo dục, sẽ thể hiện sự quan tâm của thành phố trong công tác giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng nhân tài.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên