Chủ đề

(Xã hội) - Lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Hòa Vang ký quyết định buộc các trường mầm non trên địa bàn chỉ được mua 4 loại sữa mà họ quy định khiến các phụ huynh bức xúc.

Học sinh mầm non buộc phải uống sữa do lãnh đạo chọn

Lãnh đạo chỉ định sữa cho học sinh

Nhiều ngày qua, hàng trăm phụ huynh học sinh các trường mầm non trên địa bàn huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) vô cùng bức xúc khi nhà trường thông báo con em họ chỉ được uống các loại sữa do Phòng Giáo dục quy định.

“Họ đưa ra tên 4 loại sữa mà nói thật là tôi chưa từng nghe tên. Hiệu trưởng nói với chúng tôi phải chọn 3 trong 4 loại sữa đó cho con em mình sử dụng trong năm học mới.

Chúng tôi không đồng ý với cách làm này vì con em chúng tôi từ trước đến nay chưa sử dụng các loại sữa này”, một phụ huynh bức xúc.

Trước đó vào ngày 8-8, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hòa Vang gửi công văn đến các trường mầm non với nội dung “về việc hợp đồng sữa trong trường mầm non”.

Theo công văn trên, Phòng GD&ĐT đã tìm hiểu các đơn vị cung cấp thực phẩm trên địa bàn và xác định có 4 công ty sữa gồm:

Công ty thực phẩm Sa Co (sữa Net sure pedia, Net sure Nutri IQ, Net sure Grow IQ Plus), Cty TNHH VHCT (sữa Gabagrow), Cty CP 3 Sơn (sữa Vita Dairy Kinder), Cty TNHH Khánh Chương (sữa Ellac Grow) cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Học sinh mầm non buộc phải uống sữa do lãnh đạo chọn - Ảnh 1.

Nội dung công văn gây tranh cãi của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hòa Vang được cho do lỗi đánh máy

“Mỗi trường mầm non chỉ được phép hợp đồng tối đa 3 công ty cung cấp sữa trong số 4 công ty đã cam kết với Phòng Giáo dục.

Trong đó cần chú ý đến các loại sữa thơm ngon, hợp khẩu vị, trẻ thích uống và đảm bảo dinh dưỡng (như các trường đánh giá là sữa Ellac Grow của công ty Khánh Chương và sữa Vita Dairy Kinder của công ty CP 3 Sơn”, công văn do bà Phạm Hồ Quỳnh Trang, Trưởng phòng Giáo dục đào tạo huyện Hòa Vang, ký ghi rõ.

“Chúng tôi ở nông thôn nhưng cũng muốn con cái mình uống loại sữa tốt nhất. Từ trước tới nay chúng tôi chỉ chọn sữa uy tín như Vinamilk hay TH True milk.

Họ chọn sữa cho con cái chúng tôi mà không hề hỏi ý kiến phụ huynh. Họ làm như vậy là không dân chủ. Tiền uống sữa quy định sẵn, chúng tôi đóng tiền thì phải được lựa chọn”, một phụ huynh khác bức xúc.

Do lỗi đánh máy

Bà Phạm Hồ Quỳnh Trang, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hòa Vang, thừa nhận chính bà đã ký công văn nói trên trước khi gửi cho các trường.

Tuy nhiên, bà Trang cho rằng do bà không đọc kỹ nội dung công văn nên đã ký. Bà Trang cũng cho biết công văn không đúng với chủ trương của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hòa Vang vì… lỗi đánh máy.

Học sinh mầm non buộc phải uống sữa do lãnh đạo chọn - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng, cho rằng công văn gây hiểu nhầm

“Chủ trương của Phòng là khuyến khích các trường mầm non sử dụng sữa của những công ty đã có cam kết bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm với ngành giáo dục.

Tuy nhiên, văn bản do “lỗi đánh máy” nên đã gây ra hiểu nhầm. Tôi chủ quan khi ký công văn mà không đọc kỹ nên dẫn đến sai sót, hiểu nhầm”, bà Trang giải thích.

Theo bà Trang, mục đích của công văn nhằm giới thiệu giúp các trường mầm non có khả năng chọn loại sữa tốt chứ không ép buộc các trường mua những loại này. Việc chọn mua sữa sẽ hỏi ý kiến phụ huynh chứ không ép buộc.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng, cho biết nội dung công văn của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hòa Vang là không đúng.

Công văn này gây ra hiểu nhầm về việc đôc quyền sữa trong trường học.

“Chúng tôi đã yêu cầu Phòng Giáo dục huyện Hòa Vang thay ngay văn bản đó”, ông Vĩnh nói.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên