Chủ đề

(Thể thao) - Nhìn vào danh sách 23 cầu thủ được HLV Park Hang Seo công bố cho đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup, không khó để nhận ra mỗi vị trí, HLV Park Hang Seo triệu tập ít nhất 2 cầu thủ, để khi cần có thể thay phiên nhau đảm đương. 

Ở vị trí trung phong, dù đang trong cảnh khan hiếm nhân tố giỏi, HLV Park Hang Seo vẫn mang đến Thái Lan 2 cầu thủ có thể đá tiền đạo cắm, đó là lão tướng Anh Đức và Hà Đức Chinh.

Có khả năng mỗi người trong số này sẽ đá từng hiệp trong mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam, bởi Anh Đức có chuyên môn tốt, nhưng không còn khoẻ, còn Hà Đức Chinh khoẻ nhưng lại có chất lượng chuyên môn tầm thường.

Phía dưới các trung phong, HLV Park Hang Seo cũng triệu tập 2 tiền đạo lùi, đó là Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Văn Toàn. Hiện tại, cả hai đều đủ khả năng đá chính, nhưng có thể họ sẽ lần lượt xuất hiện trên sân, chứ không xuất hiện cùng lúc.

HLV Park Hang Seo và sự toan tính kỹ lưỡng cho Kings Cup - 1

Trọng Hoàng sẽ cạnh tranh xuất đá chính với Văn Thanh ở hành lang cánh phải của đội tuyển Việt Nam

Ngay cả vị trí của Quang Hải dù chắc chắn sẽ thuộc về ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại, nhưng ông Park vẫn triệu tập thêm Minh Vương, để khi cần có thể thay thế Quang Hải, lúc Quang Hải cần dưỡng sức hoặc khi đội tuyển Việt Nam không nhất thiết phải tung hết sức ở một số thời điểm của từng trận đấu.

Nơi hàng tiền vệ, có 4 tiền vệ trung tâm được gọi gồm Hùng Dũng, Đức Huy, Tuấn Anh và Xuân Trường. Từng trận, 2 trong số 4 cầu thủ này sẽ có tên trong đội hình xuất phát, 2 người còn lại chờ đến lượt mình từ băng ghế dự bị.

Còn ở hàng hậu vệ, thường thì HLV Park Hang Seo bố trí sơ đồ có 3 trung vệ. Và vị HLV người Hàn Quốc cũng triệu tập đúng 6 cầu thủ có khả năng đá trung vệ, tức là gấp đôi số vị trí thi đấu chính sức trên sân, hay nói cách khác bình quân 2 người sẽ cạnh tranh 1 vị trí.

HLV Park Hang Seo và sự toan tính kỹ lưỡng cho Kings Cup - 2

Trọng Hoàng sẽ cạnh tranh xuất đá chính với Văn Thanh ở hành lang cánh phải của đội tuyển Việt Nam

6 trung vệ này gồm Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Huỳnh Tấn Sinh.

Ở cánh phải, ông Park có 2 cầu thủ chạy cánh có chất lượng tương đương nhau là Trọng Hoàng và Vũ Văn Thanh. Còn ở cánh trái, nếu ông Park xếp Đoàn Văn Hậu đá cánh, Hồng Duy sẽ là người dự bị cho Văn Hậu.

Rồi Văn Thanh cũng có thể đá ở cánh trái khi cần, còn Trần Văn Kiên có thể đá ở cánh phải, tức là số hậu vệ cánh phải và hậu vệ cánh trái là đến 3 người cho từng vị trí, chứ không chỉ là 2 người.

Số lượng hậu vệ cánh phải và cánh trái cũng giống như số lượng thủ môn: 3 người cho 1 vị trí, vì đây là thói quen của mọi đội bóng khi tham dự các giải quốc tế, không thể mạo hiểm với vị trí của người trấn giữ khung thành!

 

(Theo Dân Trí)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên