Chủ đề

(Thể thao) - Chắc hẳn những ai chờ đợi cuộc họp báo trước trận chiều qua không thể nghĩ diễn biến lại theo chiều hướng đầy xung đột đến vậy.

 

Chiều qua, HLV Park Hang-seo có buổi họp báo trước trận đụng độ Thái Lan (lúc 19h00 hôm nay, 5/9). Rất bất ngờ, trong buổi họp báo thầy Park được hỏi về chuyện rò rỉ thông tin buổi tập của Thái Lan. Vấn đề khá nhạy cảm nhưng HLV người Hàn Quốc không ngại trả lời. Thậm chí ông còn chỉ trích nước chủ nhà.

00-park-hang-seo-dap-ban-hop-bao-ndl00987_xtdy

HLV Park Hang-seo nổi giận phóng viên Thái Lan ồn ào trong phòng họp báo trước trận Thái Lan – Việt Nam

“Việc chụp ảnh đó không phải là vấn đề gì quá to tát. Họ (phóng viên) bỏ tiền ở khách sạn, và khi thấy cảnh từ xa thì họ chụp. Thái Lan có thể chuyển sân tập sang sân khác. Tôi đã biết thông tin này qua truyền thông Hàn Quốc và VFF, và đó không phải là việc quá nhạy cảm, không nhất thiết phải làm quá lên thế.

Tôi là HLV trưởng tuyển Việt Nam, không cần phải nói vấn đề này, nhưng để đẩy hết phóng viên đội khách xuống tầng 1, 2 của khách sạn đối diện sân để họ không tác nghiệp được là vấn đề nhạy cảm”.

Sau đó, thầy Park tiếp tục có động thái khác không hề kiêng kị nước chủ nhà, khi thẳng thừng cảnh báo nhóm phóng viên Thái Lan gây ồn ào:

“Nếu không muốn nghe, các bạn có thể đi ra ngoài. Các bạn yêu cầu chúng tôi phải lịch sự, thì cũng cần lịch sự lại chứ?”.

HLV Park Hang-seo là người rất ân cần với các học trò, nhưng cũng rất nóng tính. Ông cũng từng góp phần gây ra vụ ồn ào không nhỏ với cựu HLV ĐT Myanmar, Antoine Hey. Tuy nhiên, màn nổi cáu chiều qua là thuần túy cảm giác cá nhân, hay là độc chiêu tâm lý trước giờ G của HLV Park Hang-seo?

HLV Park Hang-seo nổi cáu, hay độc chiêu tâm lý trước giờ G? - Ảnh 1.

Rất khó để có câu trả lời chính xác. Chỉ duy nhất HLV Park Hang-seo rõ ràng về điều ấy. Song dù cố tình hay do cảm xúc nhất thời, màn nổi giận của thầy Park chiều qua cũng có nhiều ý nghĩa thú vị.

Cao trào của cuộc chiến thêm lần nữa được đẩy lên cao và trong bối cảnh người Thái chịu nhiều áp lực, những lời “khiêu khích” của HLV Park Hang-seo có thể góp phần khiến đội chủ nhà “nóng qua mất khôn”.

Việc HLV Park Hang-seo thu hút sự chú ý của truyền thông về phía mình, thông qua 2 lần chỉ trích người Thái, cũng sẽ giảm áp lực lên các học trò. Đây là chiêu bài mà HLV Alex Ferguson khi dẫn dắt Man United rất hay làm.

Tại King’s Cup, cuộc chiến giữa Thái Lan vs Việt Nam có kịch tính rất cao, từ diễn biến chuyên môn lẫn các pha xung đột, thậm chí “động tay động chân” khi bóng chết. Có cảm giác cuộc chiến tối nay sẽ ác liệt không kém thế, khi ngòi nổ vừa được thầy Park khơi lên.

Đoàn Dự/Soha News

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên