Chủ đề

(An Ninh Quốc Phòng) - Tầm bắn của tên lửa Bulava lên tới 8.000 km, tương ứng khoảng cách tất cả các thành phố trên bờ phía đông nước Mỹ.

Theo cổng thông tin We are the mighty, tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) R-30 Bulava của Nga phóng từ biển là một trong những vũ khí ấn tượng nhất trên thế giới hiện nay.snimok_ekrana_2018_05_23_v

Cổng thông tin này nhận định, Bulava có thể phá hủy toàn bộ các thành phố nằm trên bờ phía đông nước Mỹ, và khi trúng mục tiêu, sức công phá sẽ vô cùng khủng khiếp.

ICBM Bulava có thể mang theo từ 6 đến 10 đạn hạt nhân siêu âm có điều khiển. Tổng khối lượng đầu đạn tối đa là 1,15 tấn.

Đáng chú ý, mỗi một tàu ngầm hạt nhân Nga có thể mang tới 16 tên lửa ICBM Bulava.

“Một chiếc tàu ngầm Nga có thể tấn công tới 72 mục tiêu với quy mô của một thành phố”, cổng thông tin We are the mighty nhận định.

Tên lửa đạn đạo chiến lược phóng từ tàu ngầm Bulava (NATO định danh là SS-NX-30 hoặc SS-N-32) là tên lửa mới nhất trang bị cho các tàu ngầm hạt nhân chiến lược Nga.

ICBM Bulava sử dụng 3 tầng đẩy nhiên liệu rắn.

Giống như Topol –M hoặc RS-24, ICBM Bulava có khả năng di chuyển với quỹ đạo cực kì linh hoạt trong hành trình khiến việc đánh chặn của đối phương trở nên vô cùng khó khăn. Các đầu đạn Bulava có thể độc lập tấn công các mục tiêu khác nhau.

Tùng Lâm/ Theo Sputnik

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên