Chủ đề

(Xã hội) - Sau khi các đơn vị có liên quan tiến hành khoan địa chất, khảo sát thực địa, kết quả cho thấy, đoạn đường này nằm trên vỉa của một sườn đá có độ dốc khoảng 45 độ.

Mới đưa vào sử dụng tuy nhiên một số đoạn đã nát như tương. ảnh: H.Q)

Mới đưa vào sử dụng tuy nhiên một số đoạn đã nát như tương. ảnh: H.Q)

Trước đó, vào 7.10, đoàn công tác của Sở Giao thông Vận tải Nghệ An, UBND huyện Hưng Nguyên cùng các phòng ban liên quan đã thực tế tại những vị trí bị sạt lở để xác định nguyên nhân tuyến đường 70 tỉ bị sụt lún nghiêm trọng.

Tại đây, đại diện đơn vị thi công là Cty CP Xây dựng Tân Nam, có trụ sở ở TP. Vinh đã báo cáo với đoàn công tác về dự án mở rộng và nâng cấp đường giao thông từ khu di tích Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, xã Hưng Thông đến Xứ ủy Trung Kỳ, xã Hưng Châu và khu di tích Phạm Hồng Thái, xã Hưng Nhân, huyện Hưng Nguyên dài 5,126km. Tổng mức đầu tư khoảng 68 tỉ đồng, được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp 6 đồng bằng…

Dự án được khởi công xây dựng từ 12.2015, dự kiến tháng 11.2018 hoàn thành. Hiện, công trình đã gần như hoàn thành, chỉ còn 80m chưa thể thi công vì vướng mặt bằng. Đến 30.9, đoạn đường gần cầu bắc qua kênh Hạnh Phúc, xã Hưng Châu bất ngờ bị sụt lún, nứt toác, đổ sập hơn 100m khiến người dân lo lắng.

Con đường gần 68 tỉ đồng nát như tương dù mới được đưa vào sử dụng (ảnh H.Q)

Con đường gần 68 tỉ đồng nát như tương dù mới được đưa vào sử dụng (ảnh H.Q)

Ngày 6.10, Cty Cổ phần tư vấn thiết kế và đầu tư xây dựng Vĩnh Phát phối hợp với Cty Tân Nam đã tổ chức khoan địa chất, khảo sát thực địa. Kết quả cho thấy đoạn đường này nằm trên vỉa của một sườn đá có độ dốc khoảng 45 độ.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Tử Đồng Khánh – Phó GĐ Cty Cổ phần xây dựng Tân Nam cho biết: Khu vực bị sạt lở có địa hình phía bên trái tuyến là dòng kênh Đào chạy song song, phía phải là núi đá phong hóa, có thể là do địa chất gây ra tình trạng sụt lún trên. Ngoài ra, theo ông Khánh, do xe tải hạng nặng chạy qua nhiều, mưa lớn kéo dài làm cho lớp tiếp xúc giữa nền đắp trên đá bị giảm yếu kết hợp với hiện tượng xói dưới kênh làm mất ổn định nền đường.

Đơn vị thi công cũng cho biết, họ đã làm đúng quy trình, thiết kế và mong cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân chính gây ra vụ sạt lở trên để có hướng xử lý.

Ngay sau đó, Sở GTVT Nghệ An đã chỉ đạo tiếp tục khoan thăm dò để đánh giá, làm rõ nguyên nhân khiến tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng. Đồng thời phải đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường.

Hiện các đơn vị chức năng đang tiếp tục khoan thăm dò, để tìm ra nguyên nhân gây nên việc sạt lở trên.

(Theo Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên