Chủ đề

(Pháp luật) - Thông tin tiêu cực về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được cung cấp bởi Facebook Lê Nguyễn Hương Trà, như bắt được vàng các đối tượng, “Phạm Thành”, “Hoa Kim Cương”, “Nguyễn Văn Hải”, “Vu Hai Tran”, “Hoa Mai Nguyen”… chia sẻ rầm rộ, tỏ ra hả hê, vui sướng mỉa mai về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Thậm chí các đối tượng còn “dậu đổ bìm leo” vẽ ra đủ thứ chuyện trên trời dưới đất: nào là “phe phái đấu đá nhau”; “tranh giành quyền lực”; không những thế, cứ như thông lệ cầm đèn chạy trước ô tô chúng lại le te “ăn ốc nói mò”, dự kiến nâng “ông nọ, nhấc bà kia” vào cái chức Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tới đây…

Thật không thể tưởng tượng nổi, những bộ óc suy diễn có thể nghĩ ra được đủ trò như vậy. Việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước xuống cơ sở thị sát, chỉ đạo công việc với lãnh đạo tỉnh, cùng trao đổi, làm rõ những thành tựu nổi bật Kiên Giang đạt được; phân tích tiềm năng và những định hướng để tỉnh tiếp tục phát triển hơn; giữ vững quốc phòng an ninh, độc lập chủ quyền đất nước; quan hệ tốt với các địa phương của nước bạn có chung đường biên giới… thế mà các đối tượng cũng đem ra bới móc, bịa đặt cho bằng được.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm mô hình nuôi tôm của Công ty CP Trung Sơn, nói chuyện với lãnh đạo đơn vị.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm mô hình nuôi tôm của Công ty CP Trung Sơn, nói chuyện với lãnh đạo đơn vị.

Có thể thấy, tất cả là một chiến dịch có chủ đích của các đối tượng. Tình trạng sức khỏe của lãnh đạo cấp cao ở quốc gia nào cũng luôn là vấn đề được quan tâm chú ý vì những quyết định của họ liên quan mật thiết đến đất nước, nên những lời đồn về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ít nhiều sẽ gây tâm lý hoang mang trong dư luận, gây nhiễu loạn chính sự, ảnh hưởng trực tiếp đến những câu chuyện ngoại giao. Thêm nữa, đây chính là miếng mồi ngon cho các cơ quan tình báo nước ngoài khai thác để tấn công Việt Nam.

Thiết nghĩ Luật An ninh mạng đã có hiệu lực, rất cần các cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm minh đối với hành vi đăng tải thông tin sai sự thật gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đến lợi ích của quốc gia. Nhà Phật đã dạy khẩu nghiệp là nghiệp nặng nhất của con người. Với những kẻ không biết làm điều thiện, chỉ ngồi đó bới móc và xuyên tạc, có lẽ không cần nói nhiều, sớm muộn cũng nhận quả báo. Còn đối với người dân, qua sự việc này, chúng ta một lần nữa càng thấy rõ âm mưu thâm độc, sự xuyên tạc và dã tâm của các đối tượng lợi dụng mạng xã hội để chống phá đất nước. Vậy nên mỗi người đọc hãy tỉnh táo, luôn là những người đọc thông minh, nêu cao cảnh giác để không bị cài bẫy, hãy cảnh giác, không tin, không bàn luận, không chia sẻ theo những thông tin xuyên tạc, bịa đặt trên mạng xã hội, tránh tiếp tay cho mưu đồ đen tối của các đối tượng.

Vân Phong

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên