Chủ đề

(Xã hội) - Bức xúc vì nhà máy xi măng Xuân Thành gây ô nhiễm, hàng trăm hộ dân đã mang quan tài đến cổng nhà máy để phản đối.

Đã nhiều ngày nay, hàng trăm người dân xã Thanh Nghị ( huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) vẫn tập trung kín trước cổng nhà máy xi măng Xuân Thành để phản đối tình trạng ô nhiễm từ nhà máy này gây ra.

Một số người dân cho biết, từ khi nhà máy xi măng Xuân Thành đi vào hoạt động, đơn vị này thường xuyên gây nên tình trạng bụi mù mịt, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều hộ dân.

Mặt khác, do mức độ lưu thông của xe tải ra vào nhà máy lớn, nên nhiều tuyến đường làng bị hư hỏng nặng. Khi trời mưa thì đường trơn trượt, trời nắng thì bụi mù mịt: “Chúng tôi đã nhiều lần có ý kiến với các cơ quan chức năng về việc này, nhưng vẫn chưa được giải quyết. Lần này nếu nhà máy không giải quyết chúng tôi sẽ một phen sống chết”, một người dân (xin giấu tên) cho biết.

Sự việc chỉ lên tới đỉnh điểm vào sáng 28/12/2013,  hàng trăm hộ dân xã Thanh Nghị đã kéo lên nhà máy, căng lều bạt, đem quan tài, trống kèn đặt trước cổng ra vào nhà máy để phản đối tình trạng ô nhiễm môi trường từ nhà máy này gây ra.

Trước tình hình trên, các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để giải quyết sự việc. Cho đến sáng ngày 2/1/2014, trật tự an ninh trước cổng nhà máy xi măng Xuân Thành về cơ bản đã được vãn hồi.

Được biết, hàng ngày nhà máy xi măng Xuân Thành có hàng trăm xe tải hạng nặng chở nguyên liệu sản xuất xi măng thành phẩm chạy liên tục khiến tuyến đường làng bị hư hỏng nặng, khiến trời mưa thì đường trơn trượt, trời nắng thì bụi mù mịt. Bức xúc trước tình trạng trên, người dân địa phương đã nhiều lần gửi đơn phản ảnh và cầu cứu tới cơ quan chức năng, nhưng vẫn không được giải quyết dứt điểm.

Dưới đây là một số hình ảnh người dân phản đối trước cổng nhà máy xi măng Xuân Thành trong những ngày qua. 

Người dân căng lều bạt tại cổng nhà máy xi măng Xuân Thành để phản đối đơn vị này gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trong giá rét, hàng trăm người dân tụ tập nhiều ngày trước cổng nhà máy xi măng  để biểu tình

Thậm chí nhiều người dân còn mang quan tài đến trước cổng  nhà máy để ” dọa nạt”

(Giáo Dục)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên