Chủ đề

(Xã hội) - Hình ảnh các cô giáo quỳ gối, khóc lóc ở cơ sở Mầm non Tuổi thơ ở thị trấn Thanh Chương (Nghệ An) để xin tiếp tục dạy trẻ khiến ai cũng cảm thấy xót xa. Đại diện chính quyền huyện này cũng mong muốn cần tạo điều kiện để tháo gỡ khó khăn cho DN.

Xôn xao cảnh hàng chục giáo viên mầm non quỳ khóc xin tiếp tục dạy trẻ bị nghi là giàn dựng

Xôn xao cảnh hàng chục giáo viên mầm non quỳ khóc xin tiếp tục dạy trẻ bị nghi là giàn dựng?

Nhiều giáo viên quỳ gối, chính quyền nói dàn dựng?

Liên quan đến đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội về hàng chục cô giáo mầm non quỳ gối, khóc lóc để xin được… tiếp tục dạy trẻ tại cơ sở Mầm non Tuổi thơ, tại khối 3, thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) khiến ai cũng xót xa.

Cơ sở Mầm non Tuổi thơ, nơi xảy ra sự việc.

Sáng ngày 14/6, trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương cho biết: Ngày 12/6, tôi cùng với một số cán bộ công chức, trực tiếp làm việc với công ty và một số giáo viên để giải thích cho họ hiểu rõ nguyên nhân vì sao dừng hoạt động.

“Tuy nhiên, khi ra về, có một số giáo viên quỳ xin, tôi cũng cảm thấy bất ngờ. Tôi nghĩ rằng, việc các cô quỳ đó là có sự dàn dựng”, ông Vinh cho biết.

Theo tìm hiểu của PV, vào tháng 4 và tháng 6/2017, UBND thị trấn Thanh Chương đã cho phép Công ty CP Đầu tư và giáo dục Minh Sang thành lập 2 nhóm trẻ độc lập tư thục thực hiện việc chăm sóc trẻ tại Trung tâm hướng nghiệp huyện Thanh Chương (cũ) thuộc khối 3, thị trấn Thanh Chương.

Việc thành lập 2 nhóm trẻ này đã phần nào đáp ứng được nhu cầu học hành và vui chơi của các cháu trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương trao đổi với PV.

Tuy nhiên, đến ngày 5/6/2018, UBND thị trấn này lại Quyết định số 89 yêu cầu Công ty CP đầu tư và giáo dục Minh Sang dừng ngay các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ trên khuôn viên của Trung tâm hướng nghiệp (cũ) để hoàn tất các thủ tục pháp lý, khi đủ hồ sơ pháp lý cơ quan có thẩm quyền mới xem xét cấp phép hoạt động.

Trong thời gian này, nếu nhân dân có nhu cầu gửi trẻ, UBND thị trấn đã chỉ đạo Trường Mầm non Thị trấn tổ chức tuyển sinh, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong dịp hè từ ngày 11/6/2018.

cg-15289429277831989346531

“Mong muốn cơ sở được tiếp tục hoạt động”

Theo tìm hiểu của PV, cơ sở Mầm non Tuổi thơ hiện nay có khoảng 250 cháu đang theo học, với 30 cán bộ, giáo viên.

Chia sẻ với PV, cô Lê Thị Thúy Hòa (SN 1983, trú tại thị trấn Thanh Chương) nghẹn ngào nói: “Khi biết được thông báo cơ sở phải dừng hoạt động, tôi cũng như các cô trong trường buồn không thể nói được nên lời. Trải qua biết bao nhiêu thời gian vất vả, ngôi trường mới khang trang và ổn định như ngày hôm nay”.

“Khi đoàn làm việc ra về, chúng tôi nghĩ đã hết hi vọng nên không thể kìm nỗi cảm xúc. Nếu làm được việc gì đó cho nhà trường hoạt động thì tôi sẽ làm tất cả”, cô Hòa rưng rưng nước mắt nói.

Cô Lê Thị Thúy Hòa không kìm nổi nước mắt khi chia sẻ về sự việc.

Còn đối với cô Trần Thị Thùy Dung (SN 1987, chủ nhiệm lớp 2 tuổi, trú ở thị trấn Thanh Chương) cho biết: “Bản thân cô ra trường hơn 6 năm nhưng không thể nào xin được việc, hoàn cảnh gia đình thì rất khó khăn. Nhưng rất may mắn đã được cơ sở nhận vào làm việc với mức lương ổn định, bây giờ cơ sở phải dừng hoạt động thì không biết sao đây?”.

Ông Đặng Minh Chưởng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và giáo dục Minh Sang (chủ đầu tư cơ sở Mầm non Tuổi thơ) cho biết: “Khi chính quyền địa phương sang làm việc và có quyết định đình chỉ cơ sở nhóm trẻ mầm non, chúng tôi đã có thông báo và làm công tác tư tưởng với phụ huynh, giáo viên.

Chúng tôi chỉ mong muốn các cấp ngành tạo điều kiện cho cơ sở hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ, được tiếp tục hoạt động, tạo chỗ học hành cho các cháu và công ăn, việc làm ổn định cho các cô giáo”.

Ông Đặng Minh Chưởng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và giáo dục Minh Sang mong muốn các cấp ngành tạo điều kiện cho cơ sở hoàn thiện thủ tục và hoạt động.

Khi PV đặt câu hỏi về việc nhiều cô giáo quỳ gối, van xin có sự dàn dựng không? ông Chưởng giải thích: “Tôi khẳng định không bao giờ có việc đó, các cô nghĩ đến các cháu thì tủi, thương các cháu nên không kìm nén được cảm xúc. Sự việc xảy ra tôi cũng rất đau lòng”.

Chiều 14/6, trao đổi với PV báo điện tử Infonet, một lãnh đạo Huyện ủy Thanh Chương cho biết: “Việc UBND thị trấn Thanh Chương ra quyết định đình chỉ hoạt động là đúng khi cơ sở này chưa đầy đủ các thủ tục, hồ sơ cần thiết.

“Chúng tôi chỉ mong làm sao các cấp ngành liên quan tạo điện kiện để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp”, vị lãnh đạo này mong muốn.

Trước đó, ngày 13-6, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip quay lại cảnh một nhóm cô giáo quỳ gối, khóc lóc van xin trước cổng trường mầm non, mong cơ quan chức năng không đóng cửa cơ sở mầm non để tiếp tục được đi dạy, khiến nhiều người đắng lòng, xót xa.

Theo tìm hiểu, sự việc trên xảy ra tại Trường Mầm non Tuổi thơ, đóng trên địa bàn thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Ngày 12-6, ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương, dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với Trường Mầm non Tuổi thơ, yêu cầu trường tạm dừng mọi hoạt động vì trường chưa hoàn tất thủ tục pháp lý. Sau khi ông Vinh cùng đoàn cán bộ làm việc xong ra về thì nhiều cô giáo quỳ gối, khóc lóc, van xin và mong muốn chính quyền thay đổi quyết định để họ tiếp tục công việc trông dạy trẻ.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip được chia sẻ mạnh, nhiều người đã đồng cảm với các cô giáo, mong chính quyền cần xem xét sự việc để các cô giáo có thể tiếp tục dạy học.

Được biết, năm 2017, UBND thị trấn Thanh Chương đã cho phép Công ty CP Đầu tư và Giáo dục Minh Sang thành lập 2 nhóm trẻ độc lập tư thục thực hiện việc chăm sóc trẻ tại Trung tâm Hướng nghiệp huyện Thanh Chương (cũ) thuộc khối 3, thị trấn Thanh Chương.

Tuy nhiên, do chưa có đầy đủ các thủ tục hồ sơ pháp lý để được hoạt động nên ngày 5-6-2018, UBND thị trấn đã yêu cầu Công ty CP Đầu tư và giáo dục Minh Sang dừng ngay các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ trên khuôn viên của trung tâm hướng nghiệp (cũ) để hoàn tất các thủ tục pháp lý. UBND thị trấn đề nghị nhân dân không đưa con em của mình đến trường để chăm sóc, nuôi dưỡng vì chưa được cơ quan Nhà nước cấp phép hoạt động.

Lâm Quang Dũng (Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên