Chủ đề

(Pháp luật) - Chỉ vì một khoảnh khắc hụt hẫng trong tình yêu, thiếu nữ xinh đẹp và nết na nơi phố núi đã biến thành kẻ sát nhân máu lạnh…

Ngày 19-7-2013, TAND tối cao xử phúc thẩm đã tuyên án Nguyễn Thị Đoan Trinh (SN 1993, trú phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) 10 năm tù về tội giết người, Bùi Thanh Hưng (SN 1995, trú tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) 7 tháng tù về tội “cố ý gây thương tích”.

Theo hồ sơ vụ án, Trinh yêu Nguyễn Quang Vũ (SN 1993, ngụ đường Hoàng Hoa Thám, TP Buôn Mê Thuột) từ hồi học cấp 3 và được gia đình Vũ vun đắp, hứa hẹn chuyện tương lai. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn đi học đại học ở TP Hồ Chí Minh, Trinh nghe tin Vũ có bạn gái mới. Trinh đã nhờ Bùi Thanh Hưng (SN 1995, ngụ 89 Y Ngông, TP.Buôn Mê Thuột) là bạn thân của cả hai người theo dõi Vũ. Sau đó, Trinh về Buôn Mê Thuột để nói chuyện trực tiếp với Vũ, tuy nhiên hai người đã cãi nhau và xảy ra xô xát.

Sau đó, liên tục trong hai ngày 7 và 8-9-2012, nhiều người nhìn thấy Hưng đèo Trinh cầm dao rượt đuổi Vũ trên phố.

Đến chiều 9-9, Trinh và Hưng đang ngồi nói chuyện ở một quán nước bên bờ hồ Ea Kao (thuộc xã Ea Kao, TP.Buôn Mê Thuột) thì thấy Vũ đi xe máy, ngồi sau là cô gái mang tên Nguyễn Thị Thúy Vi (SN 1994, còn gọi là Bi), Hưng liền chở Trinh đuổi theo. Trước khi đi, Hưng lấy trong cốp xe ra con dao Thái Lan dài 30cm đưa cho Trinh. Hưng và Trinh đuổi được một lúc thì bắt kịp Vũ. Trinh cầm dao đâm một nhát vào lưng Vi làm cô này bị thương.

Bị cáo Trinh tại phiên tòa.

Vũ chở Vi tiếp tục chạy trốn. Đến khúc cua trên đường Trần Quý Cáp (thuộc khối 2, phường Ea Tam, TP Buôn Mê Thuột) thì xe của Vũ giáp mặt xe của Hưng chở Trinh đi ngược chiều. Khi hai xe đi ngang nhau, Trinh lại vung dao lên.

Lần này, Vũ bị nhát dao oan nghiệt đó đâm trúng và đổ gục xuống. Trinh và Hưng vội vàng đưa Vũ vào bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân không thể qua khỏi. Dù đã bỏ trốn nhưng đến tối cùng ngày, Trinh – Hưng đã bị CA bắt cùng hung khí gây án.

(PLXH)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên