Chủ đề

(Quốc tế) - Hãng tin Yonhap ngày 27/1 dẫn lời một quan chức quốc phòng Hàn Quốc giấu tên cho biết quân đội nước này cùng ngày đã tiến hành diễn tập bắn đạn thật gần biên giới liên Triều.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo quan chức trên, cuộc diễn tập diễn ra trong một giờ tại các đảo tiền tiêu Baengnyeong và Yeonpyeong nằm gần đường ranh giới phía Bắc (NLL) trên biển Hoàng Hải, với sự tham gia của pháo tự hành K-9, súng máy Vulcan cùng một số khí tài quân sự khác.

Người dân trên các đảo trên đã được thông báo về kế hoạch diễn tập một ngày trước đó và chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống khẩn cấp, bao gồm cả kịch bản giả định Triều Tiên tiến hành hành động khiêu khích quân sự.

Khoảng 20 quan chức đại diện của Ủy ban đình chiến quân sự thuộc Bộ Tư lệnh Liên hiệp quốc đã tham gia giám sát cuộc diễn tập.

Quan chức trên cũng cho biết, tại cuộc diễn tập, quân đội Hàn Quốc đã bắn khoảng 600 quả đạn, pháo về hướng phía Nam và tất cả đều rơi xuống phần lãnh hải phía Nam của đường NLL.

Được bộ chỉ huy các lực lượng của Liên hợp quốc do Mỹ đứng đầu xác lập khi kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, NLL được coi là đường biên giới biển trên thực tế giữa hai miền Triều Tiên. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng không công nhận tính hợp pháp của NLL và khu vực này là nơi đã từng xảy ra một số cuộc đụng độ đẫm máu giữa hai bên.

(Theo Tri Thức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên