Chủ đề

(Xã hội) - Chiều 27.2, tại cuộc giao ban báo chí của Thành ủy Hải Phòng, UBND thành phố này khẳng định không có dấu hiệu sai phạm tại Dự án xây dựng công viên Tam Bạc. 

Công viên cây xanh Tam Bạc /// Ảnh Lê Tân

Công viên cây xanh Tam Bạc

Trước đó, Kiểm toán nhà nước khu vực 6 đã có văn bản đề nghị Công an thành phố Hải Phòng vào cuộc xác minh làm rõ dấu hiệu nghiệm thu khối lượng công việc không đúng thực tế thi công tại Dự án xây dựng công viên Tam Bạc. So sánh với khối lượng được nghiệm thu và khối lượng trên hiện trường, việc nghiệm thu, thanh toán được cho không đúng thực tế tới 51,9 tỉ đồng.

Trước thông tin trên, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, cho biết Dự án xây dựng công viên cây xanh từ bến xe Tam Bạc cũ đến cầu Tam Bạc (công viên Tam Bạc, giai đoạn 2) khởi công từ ngày 16.1.2017, với tổng giá trị đầu tư 147,5 tỉ đồng. Công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng vào ngày 14.2.

Đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư là UBND quận Hồng Bàng đã tạm ứng cho nhà thầu thi công 3 lần, với số tiền 113,3 tỉ đồng. Sau khi hoàn thành, UBND quận Hồng Bàng và nhà thầu xác nhận giá trị khối lượng hoàn thành là 147,5 tỉ đồng. Như vậy, UBND quận Hồng Bàng chưa thanh toán cho nhà thầu 34,2 tỉ đồng.

Ông Bình khẳng định: “Bên cạnh việc điều tra của công an theo đề nghị của bên Kiểm toán, UBND thành phố đã chỉ đạo UBND quận Hồng Bàng, nhà thầu, tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế thực hiện quyết toán đảm bảo công khai, minh bạch theo đúng quy định pháp luật. Đặc biệt, Thành phố yêu cầu chỉ được quyết toán số tiền còn lại khi đơn vị Kiểm toán độc lập được mời vào kiểm toán xác nhận. Chính vì vậy, Hải Phòng cam kết sẽ không có thất thoát, lãng phí tại dự án này. Còn về kết quả điều tra, khi nào công an kết luận, chúng tôi sẽ công bố”.

Ông Bình cũng quả quyết công an sẽ điều tra độc lập và không chịu bất kỳ tác động nào.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên