Chủ đề

(Chính trị) - Hải Dương cũng đã có văn bản báo cáo các cơ quan Trung ương về cách thức giải quyết việc bổ nhiệm, phân công cán bộ ở Kim Thành.

Hải Dương lập tổ công tác xem xét việc “cả nhà làm quan” ở Kim Thành

Ông Phạm Xuân Thăng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương .

Liên quan đến thông tin báo chí phản ánh về việc “cả nhà làm quan” ở huyện Kim Thành, trao đổi với phóng viên VOV.VN chiều 14/4, ông Phạm Xuân Thăng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, sáng cùng ngày, Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương đã tiến hành họp và thành lập tổ công tác, giao cho một Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm tổ trưởng để tiến hành xem xét việc bổ nhiệm, phân công cán bộ ở huyện Kim Thành.

“Tỉnh vào cuộc ngay và hôm nay đã có văn bản báo cáo Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng về cách thức giải quyết. Cố gắng làm xong trong tháng 4 và sau khi có kết luận sẽ tiếp tục có báo cáo cũng như thông tin rộng rãi tới báo chí” – ông Thăng khẳng định.

Trả lời báo chí trước đó, ông Phạm Xuân Thăng cũng cho biết, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo, giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy có văn bản trực tiếp yêu cầu Ban thường vụ Huyện ủy Kim Thành báo cáo giải trình về những nội dung báo chí nêu trước ngày 16/4.

Cũng theo ông Thăng, trước hết phải nghe và nghiên cứu báo cáo giải trình của tập thể Ban thường vụ Huyện ủy Kim Thành rồi mới xác định có gì vi phạm hay sai phạm.

Trước đó, báo chí phản ánh ở huyện Kim Thành có hiện tượng anh làm Bí thư, em làm Phó Chủ tịch, em rể làm Trưởng Ban Tổ chức cũng như người nhà của lãnh đạo huyện nắm giữ nhiều vị trí trong bộ máy.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên