Chủ đề

(Xã hội) - Theo bản tin thời tiết sáng nay, nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội là 9 độ C. Ngay sau khi có được thông tin cập nhật về tình hình thời tiết trong ngày, nhiều trường tiểu học đã gửi tin nhắn thông báo nghỉ học ngày hôm nay (30/1) tới phụ huynh học sinh.

9 giờ sáng, nhiều phụ huynh vẫn đưa con đến trường và tần ngần giữa việc đưa con về.

Theo quy định của Sở Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội, học sinh Tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C, học sinh Trung học cơ sở nghỉ khi dưới 7 độ C.  Vì vậy, ngay từ sáng sớm các trường mầm non, tiểu học chủ động cho học sinh nghỉ học.

Nhiều trường học đã gửi ngay những tin nhắn thông báo nghỉ giúp các phụ huynh chủ động trong việc quản lý con.

Những dặn dò rất chi tiết cho các gia đình.

Với sự tiện lợi của sổ liên lạc điện tử các trường các trường đã gửi tin nhắn tới từng phụ huynh. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường chọn cách viết thông báo cho học sinh nghỉ ngoài cổng trường hoặc nhắn tin quá muộn khiến nhiều phụ huynh đưa con tới lớp, thấy lịch nghỉ lại phải đưa đến cơ quan, hoặc quay về gửi nhà người quen.

Thông báo dán ở cổng trường.

Cô Phạm Thị Hồng Ngọc, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Kim Liên cho biết, dù với tình hình thời tiết này học sinh được nghỉ học, nhưng trường vẫn yêu cầu 100% giáo viên, cán bộ công nhân viên trong trường vẫn đảm bảo đi làm đầy đủ để đảm bảo tiếp nhận học sinh nếu phụ huynh đưa con đến trường. Dù đã thông báo bằng tin nhắn đến cho từng phụ huynh và dán thông báo ở cổng trường, nhưng do điều kiện từng gia đình không có người trông giữ trẻ nên vẫn có khoảng 25 học sinh tới lớp.

Ngoài việc thông báo bằng tin nhắn, trường còn viết cả bảng thông báo gửi đến phụ huynh.

Theo dự báo, rét đậm, rét hại này sẽ còn kéo dài. Như vậy, để chủ động hơn trong công việc đảm bảo an toàn và trông giữ trẻ trong những ngày nghỉ, các bậc phụ huynh cần theo dõi sát các bản tin thời tiết lúc 6h sáng hàng ngày.

Với các trường hợp phụ huynh vẫn đưa con đi học, nhà trường vẫn nhận trông trẻ và đảm bảo giữ ấm cho trẻ.

Cụ thể, thông tin nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày rét đậm rét hại được căn cứ trên các Bản tin dự báo thời tiết phát tại chương trình “Chào buổi sáng” kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam; chương trình “Hà Nội buổi sáng” Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội phát lúc 6h sáng hàng ngày.

Tuy nhiên, sau khi nắm rõ tình hình thời tiết giá lạnh, nhiều gia đình đã chủ động nhờ ông bà đến đón con em về.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, trường hợp học sinh vẫn đến trường, Nhà trường phải bố trí cho các cháu một phòng để giữ ấm và quản lý đến khi phụ huynh đón về. Không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sáng nay (30/1), bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C.

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên