Chủ đề

(Giáo dục) - Hôm nay (8/5), Sở GD-ĐT Hà Nội đã ra thông báo về việc dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy của bà Tuyến và giải thể trung tâm MST English. Liên quan đến vụ việc giáo viên tiếng Anh dùng lời lẽ thô tục, chửi học viên là “mặt người óc lợn”, tối nay (8/5), ông Kiều Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục Thường xuyên-Chuyên nghiệp (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết, sau khi xác minh, điều tra làm rõ các sai phạm của cá nhân bà Nguyễn Thị Kim Tuyến và trung tâm MST English, về việc xúc phạm người học và hoạt động trái phép, Sở GD-ĐT đã có quyết định chính thức xử lý vụ việc này.

giai the trung tam tieng anh co co giao chui hoc vien la oc lon hinh 1

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Giám đốc công ty MST. (Ảnh: FBNV)

Theo đó, đoàn công tác liên ngành của TP Hà Nội đã yêu cầu công ty MST của bà Tuyến phải dừng toàn bộ các lớp học đang giảng dạy, đồng thời cung cấp hồ sơ pháp lý của Công ty MST; các hồ sơ năng lực của bà Tuyến và các cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học; báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi và việc bồi hoàn học phí cho người học.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán, các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được.

Cũng theo ông Kiều Văn Minh, căn cứ kết quả kiểm tra xác minh của đoàn kiểm tra liên ngành, sáng nay, Thanh tra Sở GD-ĐT đã làm việc với Công ty MST và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Giám đốc Công ty MST.

Thanh tra Sở lập biên bản vi phạm hành chính về giáo dục, ban hành Quyết định số 281/QĐ-XPVPHC ngày 8/5/2018 về việc xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty MST và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến.

Theo đó, xử phạt hành chính, hình thức phạt tiền, mức phạt 20 triệu đồng đối với Công ty MST do đã tự ý thành lập cơ sở giáo dục để tổ chức dạy ngoại ngữ.

Cá nhân bà Nguyễn Thị Kim Tuyến nhận mức phạt 5 triệu đồng do đã thực hiện hành vi vi phạm quy định về kỷ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người học.

Đồng thời, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ra thông báo về việc dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại MST; giải thể đối với hành vi tự ý thành lập cơ sở giáo dục của Công ty MST và dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Giám đốc Công ty.

Ban Kiểm tra liên ngành các quận: Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng và Hà Đông có trách nhiệm giám sát việc chấp hành Quyết định này.

Trước đó, tối ngày 5/5, clip quay lại cảnh bà Nguyễn Thị Kim Tuyến đã có hành vi chửi, dùng từ ngữ thô tục, đậm chất “chợ búa” với học viên như “đồ giẻ rách”, “mặt người óc lợn” ngay trong lớp học được đăng tải trên mạng xã hội. Những lời lẽ, thái độ của bà Tuyến trong clip đã khiến dư luận dậy sóng phẫn nộ, buộc cơ quan chức năng phải vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc

Kết quả điều tra cho thấy, cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GD-ĐT Hà Nội theo quy định hiện hành.

Cơ quan chức năng cũng xác định trong thời gian qua, MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập thông qua tài khoản facebook cá nhân. Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của toà nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng, không có biển hiệu của doanh nghiệp.

Về phía mình, bà Tuyến đã xác nhận là giám đốc Công ty MST (kinh doanh trong nhiều lĩnh vực), không phải giám đốc trung tâm MST English, là cá nhân dạy học. Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến nhận trách nhiệm cá nhân về việc cư xử sai, xúc phạm người học trong clip, tự tổ chức dạy học sai quy định.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên