Chủ đề

(Kinh tế) - Giá vàng tiếp tục lao dốc hôm thứ Năm (8/6), do đồng USD mạnh lên sau kết quả cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Giá vàng giảm mạnh sau cuộc họp của ECB

Giá vàng giảm mạnh sau cuộc họp của ECB

Vàng cũng không nhận được trợ lực gì từ cuộc điều trần của cựu Giám đốc FBI James Comey trước Ủy ban Tình báo Thượng viện về sự can dự của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Giới đầu tư cũng ngóng đợi kết quả từ cuộc bầu cử Quốc hội Anh.

Giá vàng giao tháng Tám giảm 13,70 USD, tương đương 1,1%, xuống 1.279,50 USD/ounce, mức thấp nhất trong vòng 1 tuần. Thành quả tăng giá từ đầu tuần của kim loại này cũng bị xóa sạch.

Diễn biến giá vàng trong phiên. Biểu đồ: Finviz

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.279,50 USD/ounce, giảm so với mức chốt phiên hôm thứ Tư là 1.286,80 USD/ounce.

Trong cuộc họp hôm thứ Năm, ECB không thay đổi về lộ trình chính sách của mình. Theo đó, nhiều khả năng cơ quan này sẽ giảm chương trình nới lỏng định lượng bằng cách nâng lãi suất hoặc giảm quy mô chương trình mua tài sản trong tương lai gần. Tất cả các yếu tố này đều bất lợi cho giá vàng.

Theo Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư tại Bancorp Wealth Management (Mỹ), ECB sẽ cùng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ và điều này sẽ cản đà tăng của vàng.

Giá vàng xuôi dốc trong bối cảnh đồng euro giảm giá, trái ngược với khi đồng bạc xanh sau khi có tin từ ECB và cuộc điều trần của James Comey.

Chỉ số ICE U.S. Dollar, đo sức mạnh đồng USD so với 6 đồng tiền khác, tăng 0,2%.

Cuộc điều trần của cựu Giám đốc FBI không có tác động lớn nào đến giá vàng do lãi suất thực hiện mới là yếu tố chi phối thị trường, Tyler Richey, đồng chủ biên tờ Sevens Report, nhận định.

Giới đầu tư đánh giá có đến 99,6% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng Sáu, theo số liệu của CME Group.

Julian Phillips, đồng sáng lập tờ Gold Forecaster, cho biết giá vàng giảm đồng nhất với đường đi kỹ thuật nó tạo ra trong mấy tuần gần đây và dự báo giá vàng có thể giảm về 1.250 USD/ounce.

(Theo Bizlive)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên