Chủ đề

(Kinh tế) - Đồng USD đi ngang trong phiên thứ Tư khi nhà đầu tư chốt lãi sau khi USD lên đỉnh 1 tháng vào đầu phiên so với các đồng tiền chủ chốt.

Giá USD đi ngang sau khi lên đỉnh 1 tháng

Ảnh minh họa.

Đồng euro hồi phục từ đáy 1 tháng so với USD, tăng 0,1% lên 1,0587SUD/EUR.

Biểu đồ: Finviz

Đồng USD tăng lên đỉnh gần hai tuần so với yen là 114,26JPY/USD.

Biểu đồ: Finviz

Đồng USD hướng tới phiên tăng giá thứ 11, sau đó giảm khi Chủ tịch Cục dự trữ liên bang (Fed) Janet Yellen tuyên thệ trước Quốc hội, không tiết lộ về kế hoạch tăng lãi suất sắp tới của Ngân hàng Trung ương.

Bà xác nhận áp lực lạm phát đã tăng trở lại, điều có thể rộng đường cho một đợt tăng lãi suất sắp tới. Tuy nhiên số lần tăng lãi suất sẽ phụ thuộc vào tác động từ chính sách cải cách thuế và chi tiêu cho cơ sở hạ tầng của Tổng thống Donald Trump.

Ngoài ra, Chủ tịch Fed Boston cho biết có thể Fed sẽ phải tăng lãi suất nhiều hơn dự đoán ban đầu là ba lần. Còn Chủ tịch Fed Philadelphia thì cho rằng ba lần tăng lãi suất là đủ.

27% nhà đầu tư cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng Ba, gần 50% cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất 3 lần trong năm nay.

Chuyên gia tại Deutsche Bank cho rằng với lộ trình tăng giá này, thị trường có phần hơi chần chừ. Do không đủ đà tăng, nhiều nhà đầu tư đã tranh thủ chốt lãi.

Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ  hầu như đi ngang tại 101,19 điểm, sau khi tăng lên đỉnh 1 tháng tại 101,76 điểm.

Các báo cáo kinh tế cho thấy sự tăng trưởng lạc quan. Doanh thu bán lẻ tăng 0,4% trong tháng Một. Giá hàng hóa và dịch vụ tăng mạnh nhất 4 năm trong tháng Một tại 0,6%.

(Theo Bizlive)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên