Chủ đề

(Xã hội) - UBND quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức hội nghị Triển khai Chỉ thị của Thành ủy Hà Nội về nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị – xã hội và nhân dân trong công tác PCCC và CNCH; Thực hiện Tổng kiểm tra PCCC và CNCH trên địa bàn.

Ông Đỗ Viết Bình, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ba Đình quán triệt Chỉ thị số 24/CT-TU của Thành ủy Hà Nội; Kế hoạch số 121-KH/QU của Quận ủy Ba Đình.

ảnh 1

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại hội nghị

 

Theo đó, trong năm 2018, trên địa bàn quận Ba Đình đã xảy ra 88 vụ cháy và sự cố cháy gây thiệt hại về người, tài sản, giảm 13 vụ so với năm 2017. Nguyên nhân do sự cố điện là 72 vụ, 4 vụ do bất cẩn khi sử dụng ngọn lửa trần…

Tình hình cháy, nổ, sự cố, tai nạn diễn ra phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nhất là cháy nổ ở khu dân cư, hộ gia đình, chung cư, nhà cao tầng, khu nhà trọ… Đặc biệt, do ý thức chủ quan, nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban – ngành, cơ quan, tổ chức, hộ gia đình có nơi, có lúc chưa nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH, thực hiện chưa nghiêm các điều kiện về an toàn phòng chống cháy nổ. Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh: “Chỉ thị của Thành ủy Hà Nội về nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị – xã hội và nhân dân trong công tác PCCC và CNCH, nâng cao hơn nữa về hiệu quả, hiệu lực và tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác PCCC và CNCH. Gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, doanh nghiệp khi để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trong phạm vi lãnh đạo quản lý, cũng như phát huy vai trò của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị – xã hội và nhân dân trong công tác PCCC và CNCH.

Cùng với đó đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH theo phương châm 4 tại chỗ “lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư hậu cần tại chỗ” và xây dựng nhân điển hình tiên tiến về PCCC gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phát huy sức mạnh tổng thể của hệ thống chính trị”.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên